Giai điệu tự hào tháng 8: Ngập tràn sức trẻ

T.Linh-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 09:00 GMT+7

Một tiết mục trong Giai điệu tự hào tháng 8 (Ảnh: Thanh Thủy)

VTV.vn - Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non" sẽ bao gồm những câu chuyện về một thế hệ thanh niên xung phong.

Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8, khán giả sẽ được lắng nghe những giai điệu đẹp đẽ cất lên từ lực lượng thanh niên xung phong, từ thành phố trẻ đầy sức sống và sôi động. Chương trình bao gồm những câu chuyện âm nhạc về các ca khúc thời kỳ thanh niên xung phong dựng xây đất nước sau Giải phóng.

Từ nỗi sợ hãi đến niềm vui, nước mắt đều chất chứa trong những câu chuyện qua lời kể của một thế hệ thanh niên xung phong. Những người trẻ của thế hệ sau có cơ hội được tiệm cận những sáng tác của các tác giả nổi tiếng bao gồm: Đi qua vùng c non (sáng tác: Trần Long Ẩn); Chiu trên quê hương tôi (sáng tác: Trịnh Công Sơn); Thành ph tình yêu và ni nh (thơ: Nguyễn Nhật Ánh; nhạc: Phạm Minh Tuấn); Tình ca mùa xuân (sáng tác: Tôn Thất Lập); Ơi cuc sng mến thương (sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện); Em như tia nng mt tri (sáng tác: Nguyễn Đức Trung); Thành ph tr (sáng tác: Trần Tiến).

Trong đó, ca khúc Đi qua vùng cỏ non đã được chọn làm tên chủ đề cho chương trình tháng này. Ca khúc mang nhiều trăn trở của cả thế hệ với ca từ đậm chất thơ, đòi hỏi ca sĩ thể hiện phải có kỹ thuật và sự trải nghiệm. Vì thế, đây là một thử thách không nhỏ đối với cô gái trẻ Hoàng Quyên.

Giai điệu tự hào tháng 8: Ngập tràn sức trẻ - Ảnh 1.

Hoàng Quyên thể hiện ca khúc được lấy làm chủ đề của chương trình tháng này (Ảnh: Thanh Thủy)

Các ca khúc còn lại cũng đều được thể hiện với phong cách mới mẻ, trẻ trung hơn qua giọng ca của các ca sĩ nổi tiếng như Thu Phương, Hồ Trung Dũng, Nhật Thủy, Đinh Mạnh Ninh, Dương Trần Nghĩa, Nông Tiến Bắc, rapper Kimmese...

Ngoài ra, các ca khúc còn được đề cập đến thông qua những chia sẻ, câu chuyện của 8 thành viên Hội đồng bình luận gồm: nhạc sĩ Tôn Thất Lập, nhạc sĩ Thế Hiển, nhạc sĩ – nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, nhà báo Phạm Thục, GS.TS - nhà giáo Nhân dân Nguyễn Quang Ngọc, Đại tá - nhà văn Bùi Thanh Minh, nhà báo Chu Minh Vũ và nhà báo Nguyễn Danh Quý.

Giai điệu tự hào tháng 8 với chủ đề "Đi qua vùng cỏ non" sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 (27/8) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Tham gia Giai điệu tự hào, Thu Phương hủy cả show ở Mỹ Tham gia Giai điệu tự hào, Thu Phương hủy cả show ở Mỹ Giai điệu tự hào: Nhật Thủy và Đinh Mạnh Ninh ngọt ngào với 'Tình ca mùa xuân' Giai điệu tự hào: Nhật Thủy và Đinh Mạnh Ninh ngọt ngào với "Tình ca mùa xuân" Kimmese mang phong cách tươi trẻ lên sân khấu Giai điệu tự hào tháng 8 Kimmese mang phong cách tươi trẻ lên sân khấu Giai điệu tự hào tháng 8

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước