Giai điệu tự hào tháng 3: Đất nước lời ru

TL-Thứ hai, ngày 23/03/2015 15:18 GMT+7

Giai điệu tự hào tháng 3 sẽ gồm những ca khúc về hình ảnh người mẹ gắn liền với Tổ quốc (ảnh: BTC)

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 3 với chủ đề "Đất nước lời ru" sẽ lên sóng vào 20h05 ngày 27/3 trên kênh VTV1.

Lấy tiêu đề ca khúc của nhạc sĩ Văn Thành Nho làm chủ đề cho số phát sóng trong tháng 3, Giai điệu tự hào sẽ giới thiệu tới khán giả những khúc hát ru, ngợi ca tình mẫu tử, tôn vinh hình ảnh những người mẹ. Ẩn sau từng ca khúc còn là biểu tượng của đất nước, Tổ quốc thiêng liêng.

Mỗi người dân Việt Nam không thể thoát ly đất mẹ của mình như những người con không thể thiếu mẹ. Đất nước là cội nguồn, là máu thịt, là những gì thiêng liêng nhất đối với mỗi người con Việt Nam. Vì thế, những ca khúc về tình mẫu tử dù được sáng tác ở nhiều hoàn cảnh, tâm thế khác nhau nhưng vẫn luôn hướng đến một biểu tượng bất tử về người mẹ dân tộc, người mẹ cội nguồn, người mẹ đất nước.

Hình ảnh người mẹ gắn với Tổ quốc sẽ được thể hiện xuyên suốt trong từng tiết mục: Mẹ yêu con, Ru con mùa đông, Màu hoa đỏ, Huyền thoại mẹ, Đất nước lời ru, Bài ca bên cánh võng. Các ca khúc sẽ được thể hiện mới mẻ hơn qua giọng ca của các ca sĩ: Phạm Thu Hà, Thanh Lam, Bảo Yến, Đông Hùng, Thái Châu…

Bên cạnh những thành viên quen thuộc của Hội đồng bình luận lão thành, Giai điệu tự hào tháng 3 còn có sự góp mặt của nhà báo Nguyễn Thùy Trang, nhiếp ảnh gia Na Sơn, MC Lan Trinh, nhà thơ Miên Di trong Hội đồng bình luận trẻ tuổi. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, nhà báo Phan Đăng vẫn sẽ giữ vai trò khách mời bình luận trong chương trình lần này.

Giai điệu tự hào tháng 3 với chủ đề “Đất nước lời ru” sẽ lên sóng vào 20h05 ngày 27/3 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước