Giai điệu tự hào tháng 9: Bài ca hi vọng

PV-Thứ ba, ngày 23/09/2014 14:27 GMT+7

Thiện Thanh và NSND Trung Kiên trên sân khấu Giai điệu tự hào

Với chủ đề “Bài ca hy vọng”, chương trình Giai điệu tự hào tháng 9 sẽ tiếp tục gửi đến khán giả những ca khúc từng gắn bó với nhiều thế hệ người Việt.

Trong chương trình tháng 9, khán giả sẽ được thưởng thức 6 ca khúc nổi tiếng ở thời kỳ xuống đường trong phong trào đấu tranh ở các đô thị miền Nam gồm Hát cho dân tôi nghe, Dậy mà đi, Tự nguyện, Người mẹ Bàn Cờ, Nối vòng tay lớn và Bài ca hi vọng. Riêng ca khúc Bài ca hy vọng cùng là bài hát chủ đề của chương trình lần này do ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện.

“Các khán giả đã yêu, đã thấm ca khúc quá quen thuộc này qua tiếng hát của nữ ca sĩ Khánh Vân, Lê Dung hay chú Quang Thọ, Tùng Dương… sẽ thấy bất ngờ khi nghe tôi hát với bản phối, cách hát hoàn toàn khác. Tôi vốn là người không chịu gò bó theo bất cứ khuôn mẫu nào trong âm nhạc mà”, Hà Trần chia sẻ về vai trò đặc biệt của mình trong chương trình lần này.

Ca khúc chủ đề được ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện

Ca khúc chủ đề được ca sĩ Trần Thu Hà thể hiện

Với chủ đề “Bài ca hy vọng”, Giai điệu tự hào sẽ chiều lòng những khán giả mong muốn được biết sâu hơn số phận các ca khúc. Không còn những đối đầu trong quan niệm thưởng thức nghệ thuật, câu chuyện bình luận lần này xoáy sâu vào ca từ, hoàn cảnh sáng tác của ca khúc. Đó là nỗi lòng của người con Nam bộ phải ra Bắc tập kết, là tiếng hát giữa chốn lao tù, xiềng xích.

Bên cạnh các nghệ sĩ, chương trình Giai điệu tự hào tháng 9 có sự tham gia của nhiều gương mặt lịch sử: cô Tư Liêm, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, cô Trần Thị Ngọc Hảo - những tinh hoa, linh hồn của phong trào thanh niên xuống đường thập niên 60 -70.

Âu Bảo Ngân thể hiện một ca khúc trong chương trình Giai điệu tự hào

Âu Bảo Ngân thể hiện một ca khúc trong chương trình Giai điệu tự hào

Đặc biệt, trên sân khấu của chương trình tháng này sẽ tiếp tục có sự xuất hiện của hai ông cháu: nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên và cháu gái Thiện Thanh. Hai thế hệ trong một gia đình cùng hát một ca khúc từng để lại nhiều dấu ấn trong lòng những khán giả thuộc nhiều thế hệ người Việt Nam.

Chia sẻ về sự xuất hiện của cô cháu gái Thiện Thanh trên sân khấu Giai điệu tự hào tháng 9, NSND Trung Kiên chân thành nói: “Thiện Thanh còn bé và vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Vì được theo học piano nhiều năm nên cháu hát khá "sạch sẽ", không chênh phô nhiều nhưng vẫn còn có rất nhiều thứ để học tập. Lần xuất hiện này, con bé không phải là nghệ sĩ này kia mà chỉ đơn thuần là thế hệ măng non trong đại gia đình làm nghệ thuật”.

Những khách mời bình luận của chương trình tháng này

Những khách mời bình luận của chương trình tháng này

Giai điệu tự hào tháng 9 - câu chuyện lịch sử được kể lại bằng âm nhạc và kỷ niệm sẽ lên sóng vào 20h05, ngày 26/9 trên VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước