Giai điệu tự hào: Tùng Dương phiêu cùng hai thế giới của "Nơi đảo xa"

T.Linh-Thứ hai, ngày 26/09/2016 08:32 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên Giai điệu tự hào có một ca khúc được thể hiện bằng hai phiên bản khác nhau. Đó là ca khúc "Nơi đảo xa" qua phần trình diễn của ca sĩ Tùng Dương.

Ca khúc Nơi đảo xa của nhạc sĩ Thế Song là một trong những tác phẩm hay nhất về biển đảo. Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 9, ca khúc đã được phối theo hai phong cách khác nhau và được thể hiện qua phần trình diễn của Tùng Dương. Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha cho rằng, Tùng Dương đã hát ca khúc theo hai phiên bản, qua đó bộc lộ tiếng nói của hai thế giới - một thế giới của quá khứ hào hùng và một thế giới của hiện tại lãng mạn, bay bổng.

Ở phiên bản đầu tiên, nhạc sĩ Thanh Phương đã phối theo phong cách acoustic, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng. Với phiên bản này, ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc cùng nhiều chiến sĩ hải quân. Không gian âm nhạc và giọng hát như hòa quyện để mang đến cho người nghe cảm nhận về tình yêu Tổ quốc lớn lao.

Giai điệu tự hào: Tùng Dương phiêu cùng hai thế giới của Nơi đảo xa - Ảnh 2.

Tùng Dương hát cùng những người chiến sĩ hải quân trong phiên bản đầu tiên.

Trong khi đó ở phiên bản 2, Nơi đảo xa lần đầu được phối theo phong cách nhạc Jazz Blues. Ca khúc trở nên cá tính hơn và được Tùng Dương hát phiêu theo từng giai điệu. Phiên bản này tuy còn khá lạ lẫm với người nghe nhưng phần lớn thành viên Hội đồng bình luận đều đánh giá, nam ca sĩ đã thể hiện rất xuất sắc.

Giai điệu tự hào: Tùng Dương phiêu cùng hai thế giới của Nơi đảo xa - Ảnh 3.

Phiên bản hai được Tùng Dương thể hiện với phong cách Jazz Blues.

Ngay sau phần trình diễn của mình, Tùng Dương chia sẻ: "Cả hai phiên bản tĩnh và động với hai tinh thần khác nhau. Mặc dù vậy, bản thân tôi vẫn nghiêng về bản phối đầu tiên hơn. Còn ở phiên bản hai, tôi coi đó là thể nghiệm mới để mình bộc lộ thêm cá tính của mình qua ca khúc, nhưng không vì cá tính đó mà mất đi nội dung, ý nghĩa ca khúc muốn truyền tải".

Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào Tùng Dương và điều chưa từng có tiền lệ tại Giai điệu tự hào

VTV.vn - Lần đầu tiên thể hiện một ca khúc theo hai phiên bản hoàn toàn khác biệt tại Giai điệu tự hào tháng 9, Tùng Dương đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước