Hạnh Sino: "Có khán giả đã khóc theo Thụy Miên"

Chu Anh, Ảnh: NVCC-Thứ hai, ngày 20/07/2015 10:16 GMT+7

VTV.vn - "Có những đoạn Thụy Miên khóc, khán giả cũng khóc theo và tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều đó" - Hạnh Sino chia sẻ về vai diễn của mình trong Khép mắt chờ ngày mai.

Khép mắt chờ ngày mai đã lên sóng những tập đầu tiên, bạn đã nhận được những phản hồi thế nào về vai diễn Thụy Miên của mình?

- Tôi rất vui vì dù phim mới được phát sóng nhưng đã được khán giả đón nhận nhiệt tình. Và cũng thực sự may mắn khi trong các nhân vật của phim, Thụy Miên lại được khán giả dành sự yêu mến và đồng cảm. Rất nhiều khán giả sau khi xem phim đã gửi tin nhắn đến trang cá nhân của tôi. Họ nói rất thương Thụy Miên và những đoạn Thụy Miên khóc, họ cũng đã khóc theo. Tôi thực sự rất hạnh phúc vì điều đó.

Quay lại một chút về thời điểm nhận vai diễn này, bạn có ấn tượng ban đầu thế nào về nhân vật của mình?

- Ngay sau khi đọc kịch bản, tôi đã rất ấn tượng với nội dung của phim và cả nhân vật của mình là Thụy Miên. Tôi nghĩ Thụy Miên là một cô gái phải trải qua nhiều biến cố nên có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, thậm chí có những lúc rất dữ dội và mãnh liệt. Đây sẽ là nhân vật mang lại nhiều đất diễn cho diễn viên. Và tại sao không nên thử thách bản thân với một dạng vai khá khó như vậy? - Tôi đã nghĩ như vậy.

Như bạn nói, Thụy Miên là vai diễn có diễn biến tâm lý phức tạp. Vậy bạn có nghĩ mình mạo hiểm không khi dù đây không phải là lần đầu thử sức với điện ảnh nhưng bạn lại là người không được đào tạo bài bản về diễn xuất?

- Khi tôi quyết định nhận vai diễn này, tôi không suy nghĩ đó là việc mạo hiểm hay quá sức với mình. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình thích nội dung phim, thích cô gái - người tôi đảm nhận trong phim và muốn được thử là Thụy Miên. Lúc đó, tôi nghĩ sẽ cố gắng sống cùng với nhân vật, diễn bằng những gì mình có, bằng những cảm xúc thật nhất của mình.

Những cảnh khóc của Thụy Miên được Hạnh Sino thể hiện trong phim.

Những cảnh khóc của Thụy Miên được Hạnh Sino thể hiện trong phim.

Trong những tập đầu của phim, Thụy Miên đã phải khóc rất nhiều. Bạn đã làm thế nào để có thể nắm bắt được tâm lý của nhân vật ở những cảnh quay này?

- Khán giả khi xem phim sẽ có thể hiểu được vì sao Thụy Miên khóc nhiều như vậy. Cô ấy bị đẩy vào hoàn cảnh rất đáng thương và những khi phải rơi nước mắt thì đó là lúc Thụy Miên trải qua những nỗi đau quá lớn. Trong mỗi cảnh quay như vậy, tôi cố gắng đặt mình vào nhân vật. Và tự nhiên tôi thấy mình cũng bị tổn thương, tủi thân và nước mắt cứ thế tuôn ra lúc nào không hay.

Trong quá trình làm phim, có cảnh quay nào khiến bạn ấn tượng nhất?

- Thực ra có rất nhiều cảnh quay khiến tôi nhớ đến, nhưng đầu tiên chắc là cảnh phải nhảy xuống sông. Tôi vốn là người bơi không giỏi nhưng có một cảnh quay tôi buộc phải chìm dưới nước. Nhưng loay hoay tìm mọi cách rồi nhưng không hiểu sao tôi vẫn không thể nào chìm xuống được. Cuối cùng, đoàn làm phim phải dùng một tảng đá to để giúp tôi chìm xuống. Cảnh quay đó tôi nhớ mất rất nhiều thời gian. (cười)

Một cảnh quay nữa cũng làm tôi nhớ mãi đến tận bây giờ. Đó là cảnh Thụy Miên khóc thương mẹ khi mẹ đang nằm trong nhà xác. Bối cảnh được chọn hôm đó đúng là nhà xác thật ở một bệnh viện. Lúc tôi bước vào, có rất nhiều ngăn kéo lạnh để thi thể. Đạo diễn có nói là không có thi thể nào và chỉ toàn ngăn kéo không. Khi diễn, tôi và diễn viên đóng em trai mình đã gào thét rất to trong đó. Sau khi quay xong, thì các diễn viên mới biết được thực tế trong nhà xác hôm đó có rất nhiều thi thể.

Quang Minh từng cho biết “Hạnh Sino là bạn diễn ưng ý nhất từ trước đến giờ". Vậy đối với bạn, Quang Minh là một bạn diễn như thế nào?

- Dù đây là lần đầu tiên tôi và anh Minh hợp tác chung với nhau, nhưng cả hai diễn rất ăn ý. Anh Minh là một diễn viên chuyên nghiệp nên anh ấy có được sự nhanh nhạy trong mỗi cảnh quay. Vì lần đầu biết nhau và còn phải đóng những cảnh quay tình cảm nên cả hai lúc đầu cũng khá ngại ngùng. Tuy nhiên, anh Minh luôn quan tâm và giúp đỡ tôi nên nhanh chóng trở thành những người bạn thân thiết ngoài đời. Chúng tôi từ đó cũng tìm ra được nhiều sự đồng cảm, diễn cũng ăn ý hơn.

Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước