Hành trình của sự sống và cái chết: Khao khát quá lớn, bất chấp rủi ro

N.A-Thứ ba, ngày 22/12/2015 11:07 GMT+7

Nhà báo Lê Bình trong một cảnh quay. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Nói về việc thực hiện những cảnh quay nguy hiểm trong "Hành trình của sự sống và cái chết", ê-kíp làm phim nói họ đều sợ nhưng khát khao muốn có những cảnh quay quá lớn.

Hành trình của sự sống và cái chết – bộ phim phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào ngày 19/12 vừa qua đã nhận được nhiều phản ứng tốt từ khán giả sau khi phim lên sóng. Trong đó, những cảnh quay tại những địa điểm nguy hiểm của ê-kíp phim cũng đặc biệt nhận được sự quan tâm.

Trong một chia sẻ với VTV News, khi được hỏi về những cảnh quay tại những địa điểm nguy hiểm, nhà báo Lê Bình nói cô và ê-kíp của mình cũng rất sợ: “Khu phố chúng tôi đến có băng đảng mafia, có ma túy, có bắt cóc tống tiền, có giết người và chuyện đó xảy ra thường xuyên. Chúng tôi đã được cảnh báo về việc này trước khi đặt chân đến đây”.

“Mặc dù khi đến chúng tôi có người bảo vệ, có những người dân địa phương cao to đi cạnh nhưng chúng tôi không dám đi quá gần nhau, phải đi cách ra để không bị chú ý, tránh gây kích động” – nhà báo Lê Bình nói tiếp – “Chúng tôi vừa phải tạo khoảng cách nhưng vẫn phải quan sát lẫn nhau, ngó xem ai đang đi sau mình, họ còn đi sau mình hay không, có bị biến mất không?...”.

“Tôi nhớ khi chúng tôi rời địa điểm quay, tôi đã hỏi chị dẫn đường cho chúng tôi là chị ấy cảm thấy thế nào? Giọng chị ấy vẫn còn run rẩy vì sợ. Chị ấy nói: Tim tôi vẫn đang đập thình thịch. Tôi sợ lắm. Tôi sợ kinh khủng. Tôi chưa bao giờ đi vào khu nào khủng khiếp như vậy. Tôi vẫn còn rất sợ”.

Vậy điều gì đã khiến ê-kíp thực hiện Hành trình của sự sống và cái chết bất chấp rủi ro như vậy?

“Đó chính là cái khao khát muốn cho mọi người được thấy, được tận mắt chứng kiến cuộc sống của những người dân tị nạn, những nguy hiểm và nỗi sợ hãi họ đang phải đương đầu…” – nhà báo Lê Bình trả lời – “Khao khát ấy quá lớn. Vì thế mà dù được cảnh báo, dù sợ những chúng tôi vẫn muốn vào”.

“Con người ai cũng muốn sống, chúng tôi cũng không muốn chết” – nhà báo Lê Bình nói thêm – “Chúng tôi cũng không có sứ mệnh sang đó để chết nên chúng tôi đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho chuyến đi ấy, làm sao để bảo đảm an toàn lớn nhất cho chính mình trong mức có thể”.

Nếu bạn bỏ lỡ bộ phim này, bạn có thể xem lại trong video dưới đây:

VTV đặc biệt: Hành trình của sự sống và cái chết

 

Nhà báo Lê Bình: “Tôi đã bị ám ảnh” Nhà báo Lê Bình: “Tôi đã bị ám ảnh”

VTV.vn - “Tôi không thể quên được vòng tay của một đứa trẻ đã ôm lấy tôi như không muốn rời đi, mà tôi thì không thể làm gì được để giúp đứa trẻ ấy” – Nhà báo Lê Bình nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước