Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương

Lan Chi-Thứ bảy, ngày 10/07/2021 06:48 GMT+7

VTV.vn - Lo sợ My sẽ bị đám đòi nợ làm hại, bà Hoài quyết định đưa tiền và sổ đỏ ngôi nhà ở quê cho ông Tín xoay sở sớm trả hết nợ.

Không liên lạc được với ông Tín (NSND Trọng Trinh), đám đòi nợ lên tận thành phố tìm gặp mẹ con bà Hoài (Nguyệt Hằng) ép trả nợ thay. Bà Hoài dứt khoát không trả với lý do không còn liên quan gì tới ông Tín. Thấy mẹ bị đám đòi nợ hăm dọa, My (Quỳnh Kool) vội chạy ra định bảo vệ mẹ nhưng nào ngờ lại bị đám người kia khống chế. Chúng hù dọa nếu bà Hoài không trả nợ thay chồng thì My sẽ bị làm hại.

My hoảng sợ vô cùng vì chuyện này mà lại không liên lạc được với bố nên đòi về quê ngay trong đêm, sợ ông Tín đã gặp chuyện chẳng lành. Bà Hoài khuyên con gái bình tĩnh để mình nghĩ cách giải quyết.

Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 1.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 2.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 3.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 4.

Từng thề có chết cũng không giúp ông Tín nhưng nghĩ lại chuyện vừa xảy ra, lo cho sự an toàn của My, bà Hoài thay đổi quyết định. Một mình về quê gặp ông Tín, bà Hoài thất vọng khi thấy chồng chỉ biết tìm đến rượu những lúc khó khăn. Ông Tín biết mình không có khả năng trả món nợ khổng lồ nên không muốn sống nữa. Bà Hoài không cho phép chồng có suy nghĩ tiêu cực đó vì ông Tín còn phải làm chỗ dựa cho My sau này.

Bà Hoài nói sẽ đưa cho ông Tín một nửa số tiền tiết kiệm để lo trả nợ, một nửa còn lại để lo cho tương lai của My. Ông Tín không dám nhận số tiền này nhưng bà Hoài nói chồng hãy dẹp sĩ diện sang một bên. Bà Hoài cũng đưa cho ông Tín sổ đỏ căn biệt thự để bán lấy tiền trả nợ. Ông Tín không nỡ bán đi ngôi nhà chứa đầy kỷ niệm của cả gia đình nhưng với bà Hoài đó đã là quá khứ, bà đã từng thề sẽ không bao giờ quay trở lại ngôi nhà ấy. Bà Hoài muốn ông Tín giải quyết xong mọi chuyện và sẽ thay đổi trở thành một ông bố tốt của My.

Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 5.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 6.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 7.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 8.

Biết mẹ chủ động về quê gặp bố, My thấy yên tâm phần nào. Kể chuyện này với Phan (Công Dương), My tâm sự rằng cô hy vọng sẽ có ngày bố mẹ quay về bên nhau. My tin rằng mẹ vẫn còn quan tâm tới bố nên mới thay đổi quyết định như vậy. Nhưng Phan cho rằng chuyện tình cảm không thể gượng ép, My nên để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 9.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 10.

Trước khi lên thành phố, bà Hoài tới chùa thắp hương cho Minh (Quang Anh). Trước di ảnh của con trai, bà Hoài hứa sẽ không để cho Minh cảm thấy buồn vì mình và sẽ sớm gặp lại con trai. Trở về nhà, bà Hoài lại bật khóc khi nhìn những tấm ảnh của Minh. Nghĩ lại mọi chuyện đã qua, bà Hoài một lần nữa có ý định tự tử nhưng My đến kịp lúc. Tâm sự với mẹ, My nói rằng bao lâu nay có một điều mà cô khó nói thành lời. My ôm chầm lấy mẹ và nói: "Con yêu mẹ!" khiến bà Hoài rưng rưng xúc động. Mong ước lớn nhất của My lúc này là bố mẹ sẽ sớm trở về bên nhau. My cũng gọi điện cho bố đề nghị bố lên thành phố sống cùng hai mẹ con sau khi trả hết nợ.

Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 11.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 12.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 13.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 14.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 15.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 16.

Nghĩ đến lời tâm sự của My, bà Hoài từ bỏ ý định tự tử. Thấy mẹ ngồi một mình trong yên lặng, My đoán mẹ đang buồn và nhớ đến Minh. Bà Hoài tâm sự với My rằng rất nhớ những ngày hai chị em My - Minh còn non nớt, cả hai nói yêu mẹ một cách tự nhiên và chân thành nhất. Từ khi Minh ra đi, bà Hoài suy sụp và dường như đã thấu rõ cái sai của bản thân. Tới lúc này, bà Hoài mới có thể nói ra lời xin lỗi với các con của mình.

Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 17.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 18.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 19.
Hãy nói lời yêu - Tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ, My mong ngày bố mẹ quay về với yêu thương - Ảnh 20.

"Mẹ đã quên nói những lời yêu thương với các con. Mẹ cứ nghĩ chỉ cần làm thôi không cần nói. Nhưng tất cả mọi việc mẹ làm đều không giúp gì được cho các con cả. Mẹ xin lỗi!" - bà Hoài xin lỗi My trong nước mắt sau tất cả những chuyện đã xảy ra.

Hãy nói lời yêu - Tập 25: Bà Hoài thề có chết cũng không giúp ông Tín Hãy nói lời yêu - Tập 25: Bà Hoài thề có chết cũng không giúp ông Tín Hãy nói lời yêu - Tập 24: Ông Tín nợ 'ngập đầu', bà Hoài có vì tình nghĩa vợ chồng mà dang tay cứu giúp? Hãy nói lời yêu - Tập 24: Ông Tín nợ "ngập đầu", bà Hoài có vì tình nghĩa vợ chồng mà dang tay cứu giúp? Hãy nói lời yêu - Tập 23: Ông Tín phá sản chìm trong men rượu, bà Hoài không còn lý do để sống tiếp Hãy nói lời yêu - Tập 23: Ông Tín phá sản chìm trong men rượu, bà Hoài không còn lý do để sống tiếp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước