Hé lộ chân dung ba nhân vật tham gia VTV Đặc biệt "Những người ở lại trong lòng đất"

PV-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 06:14 GMT+7

VTV.vn - Lê Nguyên Thiêm, Nguyễn Vy Trang và Rory Martin Taylor là ba nhân vật được trao cơ hội tham gia trải nghiệm trong bộ phim VTV Đặc biệt "Những người ở lại trong lòng đất".

Vượt qua vòng tuyển chọn, Lê Nguyên Thiêm và Nguyễn Vy Trang là hai nhân vật đầu tiên được lựa chọn tham gia trải nghiệm trong bộ phim Những người ở lại trong lòng đất. Trong đó, Nguyên Thiêm vừa tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, còn Vy Trang hiện là cô giáo dạy Văn tại trường THPT Lê Quý Đôn. Điểm chung giữa hai bạn trẻ này là đều có người thân từng tham gia cuộc chiến ở cả hai bên chiến tuyến.

Hé lộ chân dung ba nhân vật tham gia VTV Đặc biệt Những người ở lại trong lòng đất - Ảnh 1.

Lê Nguyên Thiêm

Hé lộ chân dung ba nhân vật tham gia VTV Đặc biệt Những người ở lại trong lòng đất - Ảnh 2.

Nguyễn Vy Trang

Chia sẻ về quá trình tìm kiếm nhân vật, BTV Quang Minh – Phó Trưởng phòng Tương tác, Ban Thanh thiếu niên cho biết: "Để tuyển nhân vật trải nghiệm, chúng tôi đặt trụ sở của buổi phỏng vấn tại Quảng Trị. Mỗi ứng viên đến dự tuyển lại mang đến cho chúng tôi một câu chuyện khác nhau. Đa phần họ đều có người thân từng tham gia vào cuộc chiến, thậm chí có cả người thân đã mất trong chiến tranh. Chính vì vậy, họ mang theo trong mình những câu chuyện".

"Chúng tôi mong muốn khi tham gia vào bộ phim này, bản thân họ đã là một câu chuyện thú vị để khán giả muốn biết đến", BTV Quang Minh nói.

Bên cạnh 2 nhân vật người Việt Nam, bộ phim còn có sự góp mặt của một nhân vật người nước ngoài. Nói về việc chọn nhân vật này tham gia bộ phim, BTV Quang Minh bật mí khi đăng tải thông tin tìm kiếm nhân vật trải nghiệm, ê-kíp sản xuất đã nhận được nhiều đơn đăng ký của các bạn sinh viên người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội, biết tiếng Việt và mong muốn tham gia bộ phim. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ê-kíp quyết định lựa chọn một người nước ngoài đến với đoàn làm phim. Cơ hội đã được trao cho anh chàng người Mỹ Rory Martin Taylor. Hiện tại, anh đang là một giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Hé lộ chân dung ba nhân vật tham gia VTV Đặc biệt Những người ở lại trong lòng đất - Ảnh 3.

Rory Martin Taylor

Tuy chưa có nhiều hiểu biết về Quảng Trị trước đó nhưng với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam, Rory Martin Taylor cũng đã tham gia và vượt qua vòng tuyển chọn để trở thành nhân vật trải nghiệm trong bộ phim.

"Tôi rất hào hứng khi được khám phá nhiều hơn không chỉ về chiến tranh ở Việt Nam mà còn về việc người Việt đã sinh sống như thế nào trong chiến tranh. Mục đích của tôi cũng giống với đạo diễn của bộ phim, đó là có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân Quảng Trị vào thời điểm 50 năm trước. Qua đó, tôi cũng có thêm nhiều hiểu biết. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được tham gia bộ phim này", Rory Martin Taylor tâm sự.

Tham gia bộ phim tài liệu Những người ở lại trong lòng đất, ba nhân vật phải trải qua 2 thử thách gồm đào một tiểu đạo ở khu vực Mũi Si tại bãi biển cửa Tùng và trải nghiệm cuộc sống trong địa đạo Vịnh Mốc, Vĩnh Linh, Quảng Trị. Với hai thử thách này, các nhân vật đã trải qua nhiều thử thách bất ngờ và có được những cảm xúc đáng nhớ.

Hé lộ chân dung ba nhân vật tham gia VTV Đặc biệt Những người ở lại trong lòng đất - Ảnh 4.

Ba nhân vật đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia bộ phim Những người ở lại trong lòng đất

Hé lộ chân dung ba nhân vật tham gia VTV Đặc biệt Những người ở lại trong lòng đất - Ảnh 5.

Ê-kíp thực hiện bộ phim Những người ở lại trong lòng đất

Những người ở lại trong lòng đất là chương trình truyền hình thực tế sẽ phát trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 9, do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN thực hiện. Thông qua trải nghiệm của các nhân vật, chương trình đem lại cho người xem một bức tranh sinh động về cuộc sống của những người dân tại địa đạo Vịnh Mốc, Quảng Trị trong những năm kháng chiến gian khổ. Theo đó, nhiều câu chuyện của hiện tại và quá khứ sẽ được đan xen thể hiện trong tác phẩm này.

Bộ phim Những người ở lại trong lòng đất sẽ được phát sóng vào 20h15 ngày 2/9 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước