Những người ở lại trong lòng đất: Những hình ảnh đầu tiên được hé lộ

PV-Thứ năm, ngày 04/08/2016 16:59 GMT+7

VTV.vn - Trong khung giờ VTV Đặc biệt, bộ phim Những người ở lại trong lòng đất sẽ mang tới cho khán giả bức tranh sinh động về cuộc sống của người dân tại địa đạo Vĩnh Mốc.

Ngay sau khi ê-kíp sản xuất Những người ở lại trong lòng đất đăng tải thông tin tuyển nhân vật, nhiều bạn trẻ đã gửi đơn đăng ký và đến tham gia dự tuyển trực tiếp tại Quảng Trị. Sau 3 ngày, ê-kíp đã lựa chọn được 3 nhân vật, trong đó có 2 ứng viên người Việt, 1 ứng viên người nước ngoài.

Được biết, để các nhân vật có được chuyến trải nghiệm ý nghĩa và an toàn, đoàn làm phim đã phải đi khảo sát ở nhiều địa điểm tại khắp Vĩnh Linh từ cách đây một năm.

“Đây là một quá trình rất khó khăn, vất vả" - BTV Quang Minh (Phó Trưởng phòng Tương tác, Ban Thanh thiếu niên) chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim - "Chúng tôi được người dân đưa vào địa đạo hải quân. Mới đầu, chúng tôi bị choáng ngợp vì nó còn nguyên sơ hơn so với những gì chúng tôi tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu chọn địa đạo này sẽ có rất nhiều khó khăn vì địa đạo cách xa đường lớn. Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định quay lại và chọn một phần của địa đạo Vĩnh Mốc".

Một khó khăn khác ê-kíp thực hiện gặp phải là lên tuyến kịch bản cho bộ phim. Bởi lẽ, mỗi địa đạo, mỗi nhân vật lại mang đến những câu chuyện khác nhau cho ê-kíp thực hiện bộ phim.

"Chúng tôi đã lên rất nhiều ý tưởng kịch bản khác nhau nhưng chưa lần nào chúng tôi hài lòng với kịch bản của mình vì luôn mong muốn mang tới những góc nhìn mới lạ, độc đáo và hay hơn" - BTV Nguyễn Ánh Tuyết chia sẻ - "Kịch bản cuối được thống nhất khi chúng tôi gặp được đạo diễn Sakistu - một đạo diễn nổi tiếng của Đài NHK (Nhật Bản). Ông luôn muốn bộ phim hướng tới sự chân thực trong cảm xúc, để người xem cũng có được cảm nhận giống như những người đang tham gia trải nghiệm”.

Theo thông tin từ đơn vị sản xuất, đoàn làm phim hiện đã hoàn thành quá trình ghi hình cùng 3 nhân vật trải nghiệm. Những người ở lại trong lòng đất là chương trình truyền hình thực tế sẽ phát trong khung giờ VTV Đặc biệt, do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN thực hiện. Thông qua việc ghi lại trải nghiệm của các nhân vật, kết hợp với lời kể của những nhân chứng lịch sử, Những người ở lại trong lòng đất hứa hẹn mang đến cho người xem bức tranh sinh động về cuộc sống, về cuộc chiến của những người dân tại địa đạo Vĩnh Mốc, Quảng Trị trong những năm kháng chiến gian khổ.

Tiết lộ 3 nhân vật tham gia VTV Đặc biệt Những người ở lại trong lòng đất Tiết lộ 3 nhân vật tham gia VTV Đặc biệt "Những người ở lại trong lòng đất"

VTV.vn - Kết thúc vòng tuyển chọn, ê-kíp sản xuất Những người ở lại trong lòng đất đã tìm ra 3 nhân vật tham gia chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước