Hè vui khỏe: Những cách khắc phục nỗi sợ nước mà ai cũng cần!

VTV7-Thứ tư, ngày 22/07/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Các bạn nhỏ rất thích nước nhưng lại sợ nước và không dám xuống nước? Đừng lo, đã có Hè vui khỏe số 8 chia sẻ các cách khắc phục tình trạng sợ nước đây rồi!

Mùa hè đến, chắc chắn là không thể thiếu những bãi biển xanh, nắng vàng hay bể bơi mát rượi để chúng ta có thể thỏa sức bơi lội và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi phải không nào? Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng thích nghịch nước và quen với việc ở trong môi trường nước, bởi chứng sợ nước là tình trạng rất phổ biến, không chỉ với các bạn nhỏ mà còn với người lớn. Không chỉ vậy, tình trạng sợ nước còn có thể gây nên ám ảnh tâm lý, nguy hiểm và có thể dẫn đến đuối nước nếu vô tình bị rơi xuống nước. 

Vậy làm thế nào để khắc phục tâm lý sợ không muốn xuống nước và căng thẳng khi ở dưới nước? Hãy cùng tìm hiểu trong số 8 của Hè vui khỏe - chương trình do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác sản xuất.

Hè vui khỏe: Những cách khắc phục nỗi sợ nước mà ai cũng cần! - Ảnh 1.

Cùng ghé thăm điểm trường thứ 3 ở Hải Phòng - trường tiểu học Chu Văn An trong số thứ 8 của Hè vui khỏe

Tiếp nối các điểm trường trước ở Hải Phòng, tuần này MC Minh Quân và Hè vui khỏe sẽ ghé thăm trường Tiểu học Chu Văn An. Chia sẻ về cảm giác sợ nước, nhiều bạn học sinh cho biết các bạn cảm thấy khó thở, tức ngực và hơn cả là sợ nước sâu, nước vào mũi, miệng khi xuống nước. Để giúp các bạn dần dần gạt bỏ cảm giác sợ nước, chuyên gia Mai Khuyên (Chứng chỉ của Hiệp hội bơi lội Úc - Austswim về dạy bơi và an toàn nước) sẽ mang đến các bài tập làm quen với tốc độ và động tác phù hợp. Bên cạnh các bước đứng di chuyển cơ bản, các bài tập rửa mặt dưới nước, thổi bong bóng sẽ giúp các bạn nhỏ dần quen với môi trường nước. Đặc biệt động tác nổi và lướt trên mặt nước ở tư thế sấp và ngửa sẽ không chỉ giúp các bạn học sinh và khán giả bớt sợ nước mà còn mang đến cảm giác thư thái, sảng khoái khi ở trong môi trường nước.

Trong phần trò chơi, các bạn học sinh trường tiểu học Chu Văn An sẽ được tham gia trò chơi có cái tên rất thú vị: Truy tìm kho báu. Kho báu trong phần chơi này là các quả bóng được đánh số từ 1 - 5 tương ứng từ 1 điểm đến 5 điểm. Các bạn học sinh sẽ mặc áo phao, đồng loạt xuống bể sau tiếng còi hiệu lệnh để mang bóng về giỏ của đội mình. Mỗi người chơi chỉ được lấy 1 quả bóng mỗi lượt. Sau 3 phút, hai đội trưởng cùng tính điểm kho báu của đội mình. Đội nào có tổng điểm nhiều hơn sẽ chiến thắng. Liệu đội thi nào sẽ chiến thắng ở trò chơi này, hãy cùng chờ đón trong Hè vui khỏe số 8.

Hè vui khỏe: Những cách khắc phục nỗi sợ nước mà ai cũng cần! - Ảnh 2.

Thông qua các trò chơi vận động thú vị dưới nước này, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ không còn sợ nước nữa đâu!

Việc khắc phục tình trạng sợ nước không chỉ giúp các bạn nhỏ làm quen lại với môi trường nước mà còn để phòng tránh những trường hợp đuối nước đáng tiếc. Vì vậy, các bạn nhỏ cùng gia đình hãy luyện tập theo những bài học của Hè vui khỏe để mình sẽ không còn bị sợ nước nữa nhé.

Hè vui khỏe: Những cách khắc phục nỗi sợ nước mà ai cũng cần! - Ảnh 3.

Cùng luyện tập với Hè vui khỏe để không còn sợ nước nữa nhé các bạn nhỏ ơi!

Số thứ 8 của Hè vui khỏe, do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác sản xuất sẽ phát sóng vào 18h00 thứ Tư (22/7) trên VTV7.

Tiếp theo sẽ là số thứ 9 về cách chọn phao bơi an toàn, lên sóng vào 18h00 thứ Bảy (25/7). Quý vị khán giả cũng có thể theo dõi thông tin và xem lại chương trình trên fanpage VTV7 Kids và kênh YouTube VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước