Hiệu ứng mạnh từ nhạc phim truyền hình 2013

VTV kết nối-Thứ năm, ngày 02/01/2014 16:13 GMT+7

Bắt đầu manh nha từ các năm trước nhưng phải đến năm 2013, xu hướng sáng tác ca khúc riêng cho các phim mới thực sự trở nên phổ biến trong hầu hết các bộ phim phát sóng.

Chắc hẳn khán giả vẫn không quên ca khúc Đường xa tuyết trắng do ca sỹ Tùng Dương thể hiện trong bộ phim Hai phía chân trời phát sóng đầu năm 2013. Nhưng không chỉ riêng ca khúc này, rất nhiều ca khúc trong phim khác đã khiến khán giả nhớ ngay tới phim khi phát sóng, thậm chí, những ca khúc này còn có đời sống riêng sau khi phim đã kết thúc.

Ca khúc Chạm tay vào nỗi nhớ được đạo diễn Vũ Hồng Sơn đặt hàng nhạc sĩ Xuân Phương sáng tác riêng cho bộ phim cùng tên của mình. Với giai điệu nhẹ nhàng như một bản tình ca lãng mạn, bài hát đã chuyển tải trọn vẹn cảm xúc nhớ thương đong đầy của cô gái dành tặng người mình yêu trong phim.

Được sử dụng trong bộ phim cùng tên hiện đang phát sóng thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV3, Chạm tay vào nỗi nhớ đã hoàn thành rất “ngọt” vai trò của mình.

‘ Hình ảnh trong phim Sát thủ online

Cùng là ca khúc trong phim đang phát trên VTV3, Dấu yêu trở về trong bộ phim Sát thủ online của đạo diễn Mai Hiền cũng được rất nhiều khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích.

Với chất giọng nam tính, Kasim Hoàng Vũ đã thể hiện ca khúc Dấu yêu trở về đầy chất tự sự. Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng với tâm tư về hồi ức tươi đẹp, hạnh phúc, là tình cảm của người con dành cho mẹ với những yêu thương đong đầy và mong muốn được trở về một thời ấu thơ.

Manh nha từ và năm trước, nhưng phải đến năm 2013, xu hướng sáng tác ca khúc riêng cho phim mới thực sự trở thành một trào lưu chung ở rất nhiều bộ phim lên sóng, cả phim ngắn tập lẫn dài tập.

Thú vị ở chỗ, nhiều ca khúc không chỉ gắn với phim, khiến khán giả nghe là nhớ đến phim mà còn có được đời sống riêng, khiến cho phim dù có thể đã kết thúc từ lâu song ca khúc trong phim vẫn có chỗ đứng trong lòng khán giả.

Mới đây, đặc biệt là ca khúc Chỉ có thể là yêu do nhạc sĩ Tiến Minh sáng tác cho bộ phim cùng tên của đạo diễn Vũ Minh Trí dù phim chưa lên sóng nhưng bài hát đã được khán giả biết tới và yêu thích.

Bộ phim Chỉ có thể là yêu dự kiến sẽ lên sóng VTV3 tập đầu tiên lúc 21h30 ngày 7/1.

Quý vị hãy click vào video dưới đây để theo dõi chi tiết về hiệu ứng nhạc phim trong chương trình VTV kết nối:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước