Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm "tiểu tam" quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này?

Lan Chi-Thứ năm, ngày 15/08/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn- Trong tập 3 Hoa hồng trên ngực trái, Trà cố tình khiến Khuê bị Thái hiểu lầm, mắng như tát nước vào mặt. Thầy bói Thông - người Thái luôn tin tưởng - dường như có quen Trà.

Từ ngày gặp Trà (Lương Thanh), công việc của Thái (Ngọc Quỳnh) thuận lợi hơn rất nhiều. Thái tin rằng Trà chính là quý nhân của mình mà thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) đã tiên đoán từ trước. Chính vì thế, Thái luôn quan tâm, chiều chuộng Trà, tin tưởng cô gái này tuyệt đối.

Tuy nhiên, Thái không hề biết rằng Trà là cô gái được Dung (Kiều Thanh) sắp xếp đến bên cạnh Thái để diễn một vở kịch, dần dần khiến Thái phải thất bại. Chi tiết này được hé lộ ở đoạn cuối của tập 1 Hoa hồng trên ngực trái. Dường như Dung có mối hận thù nào đó với Thái nên phải đòi đủ cả vốn lẫn lời từ anh chàng này.

Nhận lời giúp Dung diễn vở kịch này nên Trà diễn rất tròn vai. Mỗi khi ở bên cạnh Thái, Trà luôn tỏ ra mình là người ngây thơ, yếu đuối và đáng thương. Khi đi kiểm tra công trình cùng Thái, Trà giả vờ bị gãy gót giày và ngay lập tức được vị sếp giàu có chở tới trung tâm thương mại mua một đôi giày mới. Quan tâm Trà quá mức, Thái sẵn sàng quỳ gối xỏ giày cho Trà. Thật không may, hành động của Thái đã bị San (Diệu Hương) - bạn thân của Khuê (Hồng Diễm) - bắt được.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 1.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 2.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 3.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 4.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 5.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 6.

Ngứa mắt với Thái và Trà, San gọi điện cho Khuê, hẹn Khuê tới trung tâm thương mại để ba mặt một lời với "tiểu tam". San theo sát cặp đôi không rời một phút, chỉ chờ Khuê đến để vào đánh ghen. Đứng từ xa nhìn về phía chồng, Khuê không thấy điều gì bất thường và muốn bỏ đi nhưng San nằng nặc bắt bạn thân phải làm cho ra lẽ.

Nhân lúc San và Khuê không để ý, Trà đã nhanh chân tiến lại chỗ hai người bắt chuyện, mục đích để khiến Thái hiểu lầm Khuê. Vừa chạm mặt Trà, San nói bóng gió: "Giày mới dễ bị đau chân lắm. Khuê ạ, chọn giày cũng như chọn chồng, phải chọn kỹ nghe chưa?". Không muốn gây phiền phức, Khuê kéo San đi chỗ khác nhưng cô bạn thân lại kiên quyết vạch mặt Trà cho ra nhẽ giữa chốn đông người.

"Mày bảo tao đi mua giày á? Nhưng mà tao không quỳ xuống để xỏ giày cho mày được đâu" - vừa nói San vừa liếc mắt nhìn Trà cảnh cáo. Chột dạ, Trà vội vàng thanh minh với Khuê rằng mình chỉ là nhân viên bình thường của Thái. Nhưng chính thái độ của Trà lại một lần nữa bị San bắt nọn rằng Trà có tật giật mình.

Rất nhanh trí, Trà lật ngược tình thế, diễn sâu trước mặt Khuê tỏ vẻ đáng thương và lôi kéo sự chú ý của Thái. Bám riết lấy Khuê, Trà luôn miệng thanh minh: "Chị ơi! Em xin chị tin em! Lúc đi công trình em không may làm hỏng giày chứ em đảm bảo với chị rằng anh Thái cư xử hoàn toàn đúng mực với em. Em xin chị tin em!".

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 7.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 8.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 9.

Màn co kéo này khiến Khuê hốt hoảng, trong khi San cố gắng giật tay Trà ra khỏi tay bạn mình và nói rằng: "Đừng có đóng vai nạn nhân!". Trà cũng tự buông tay vờ như bị Khuê xô ngã để trở thành cô gái yếu đuối trong vòng tay của Thái. Thái lập tức tỏ vẻ quan tâm Trà và tức giận hỏi Khuê: "Cô làm cái quái gì ở đây thế?" khiến Khuê bẽ bàng.

Quá đáng hơn, Thái còn chỉ thẳng mặt vợ yêu cầu vợ phải xin lỗi cô nhân viên trẻ mà chẳng cần nghe vợ giải thích. Trà khóc lóc nhận hết lỗi về mình rồi bỏ đi và có ý xin nghỉ việc khiến Thái lo sốt vó. Không chỉ mắng nhiếc vợ giữa chốn đông người, Thái còn coi San là một người nhiều chuyện. "Mở to mắt ra! Phải biết chọn bàn mà chơi!" - Thái trợn trừng mắt mắng vợ nhưng lại nhắm tới San.

Ra sức giúp bạn thân bảo vệ hạnh phúc gia đình nhưng San lại bị Thái coi thường, ôm một bụng tức. Trong khi đó, Khuê sợ Thái ra mặt, không nói được câu nào.

Thái nhận được điện thoại của Dung hỏi về chuyện vừa xảy ra với Trà nên sốt sắng xin lỗi. Thái đổ hết tội lên đầu Khuê và hứa sau này sẽ không để chuyện tương tự xảy ra. Thái hy vọng Trà vẫn sẽ tiếp tục làm cố vấn pháp luật cho công ty của mình.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 10.

Trở về nhà, chẳng cần biết đúng sai, Thái bắt vợ phải xin lỗi Trà vì chuyện ở trung tâm thương mại. Khuê trách chồng không tin mình mà lại tin một cô nhân viên xa lạ. Nhưng Thái bỏ ngoài tai tất cả và khăng khăng: "Tóm lại, sai phải xin lỗi, mà không sai thì cũng phải xin lỗi".

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 11.

Không những vậy, Thái còn nói xấu San: "Còn nữa, chọn bạn mà chơi, chứ cái loại bạn mà hay xúi bẩy linh tinh, đừng có dính vào!". Vốn sống phụ thuộc kinh tế và mang ơn chồng nên Khuê nhẫn nhịn tất cả, dù không làm gì sai nhưng cũng không dám cãi lại chồng.

Không chỉ chịu tủi nhục ở nhà chồng, Khuê còn liên tục bị mẹ đẻ gọi điện hỏi vay tiền. Chỉ là một người phụ nữ nội trợ, sống dựa vào thu nhập của chồng, Khuê biết ý nên không mấy khi dám đề cập đến chuyện tiền bạc với Thái. Trong khi đó, Thái lại nói móc mẹ vợ 10 năm ngửa tay xin tiền con rể không biết chán.

"Mẹ và em trai của em chỉ có một chủ đề duy nhất là tiền. 10 năm không chán. Khi không hỏi đến tiền thì lúc đấy là hỏi đến rất nhiều tiền" - Thái vừa nói vừa nhìn vợ ngán ngẩm. Khuê giải thích với Thái rằng em trai mình - Hưởng (Trọng Lân) - đã sang nhà vợ ở rể nên mẹ Khuê hỏi cô nghĩ cách vay tiền cho em trai làm ăn.

"Bắt bài" mẹ vợ, Thái tặc lưỡi: "Rồi! Anh nói thật, không há miệng chờ sung mãi được đâu. Việc cưới của thằng Hưởng ai lo? Là anh! Bây giờ chỉ còn mỗi việc kiếm tiền bỏ vào mồm thôi mà cũng định vay anh à?". Nặng lời hơn, Thái còn nói với vợ rằng trước khi muốn vay tiền người khác cũng cần phải suy nghĩ.

Khuê thừa nhận mẹ cô có phần thực dụng nhưng dù sao đó cũng là người sinh ra cô, cô vốn không có quyền lựa chọn mẹ cho mình. Buồn vì cách cư xử của mẹ, Khuê kể với chồng từ bé cô đã không được mẹ dành nhiều tình cảm, nhất là sau khi em trai cô ra đời, mẹ Khuê càng ít quan tâm đến cô hơn.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 12.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 13.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 14.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 15.

Khuê muốn Thái thu xếp công việc để cuối tuần về quê ăn giỗ. Thái lại ra điều kiện với vợ rằng chỉ khi nào Khuê tới gặp Trà xin lỗi thì anh mới cùng cô về quê. Khuê dù ấm ức vì sự vô lý của chồng nhưng cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Về phần Trà, dường như cô ả cũng quen biết với thầy bói Thông. Và việc Trà tiếp cận Thái, có vẻ ông Thông cũng biết tường tận. Bằng chứng là khi con trai ông Thông nhắc tới Dung và Trà, ông Thông yêu cầu con trai không được tơ tưởng đến Trà vì dù sao cũng đã có vợ con. Ông Thông còn gọi Trà là "con mặt giặc".

Một tình tiết khác được hé lộ trong tập phim này là việc năm xưa Dung đã giúp con trai ông Thông thoát khỏi án tù. Xâu chuỗi lại mọi chuyện trong 3 tập đã phát sóng của Hoa hồng trên ngực trái, rất có thể thầy bói Thông là đồng đạo diễn với Dung khi dựng nên vở kịch để Trà trở thành "tiểu tam" quyến rũ Thái.

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 16.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 17.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 3: Trà (Lương Thanh) làm tiểu tam quyến rũ Thái, thầy bói Thông (NSƯT Công Lý) cũng là đạo diễn vở kịch này? - Ảnh 18.

Dung có mối hận nào với Thái? Ông Thông biết được những gì về mối hận thù này? Khuê đến khi nào mới chịu vùng lên phản kháng lại chồng?

Cùng đón xem các tập tiếp theo của Hoa hồng trên ngực trái phát sóng vào 21h40 thứ Tư, 21h50 thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3!

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 2: Gặp Khuê (Hồng Diễm) lần đầu, Trà (Lương Thanh) đã giở giọng khiêu khích Hoa hồng trên ngực trái - Tập 2: Gặp Khuê (Hồng Diễm) lần đầu, Trà (Lương Thanh) đã giở giọng khiêu khích Hoa hồng trên ngực trái - Tập 2: Tiêu một đồng chồng cũng biết nhưng Khuê (Hồng Diễm) chấp nhận 'nhục' như thế Hoa hồng trên ngực trái - Tập 2: Tiêu một đồng chồng cũng biết nhưng Khuê (Hồng Diễm) chấp nhận "nhục" như thế Hoa hồng trên ngực trái - Tập 2: Thái (Ngọc Quỳnh) dạy con nhớ sau cố học, đừng làm nội trợ như mẹ Hoa hồng trên ngực trái - Tập 2: Thái (Ngọc Quỳnh) dạy con nhớ sau cố học, đừng làm nội trợ như mẹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước