Hoa khôi áo dài Việt Nam: Quỳnh Châu, Yến Nhi và Thu Phương được đánh giá cao

Thanh Thủy-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 16:51 GMT+7

Chuyên gia Thúy Hạnh trao quà cho nhóm xuất sắc nhất là Quỳnh Châu, Yến Nhi và Thu Phương.

VTV.vn - Với kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình tốt, Quỳnh Châu, Yến Nhi và Thu Phương đã giành phần thưởng từ chuyên gia Thuý Hạnh.

Thực hiện lời hứa sau khi kết thúc buổi học tuần trước, người mẫu – MC Thuý Hạnh đã trở lại và mang theo 3 phần quà để dành tặng cho nhóm có phần thuyết trình xuất sắc nhất câu hỏi: “Việc hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp bên trong của người phụ nữ sẽ mang lại lợi ích gì cho bản thân và cho xã hội?”. Theo đó, với khoảng thời gian quy định thuyết trình cho mỗi nhóm là 2 - 3 phút, 17 cô gái Hoa khôi áo dài Việt Nam được chia thành 6 nhóm. Mỗi nhóm phải đưa ra những ý kiến, lập luận và lý lẽ để bảo vệ quan điểm của nhóm mình. Bài tập thực hành này đã tạo cơ hội để mỗi thí sinh thể hiện khả năng làm việc nhóm, đồng thời rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông, một kỹ năng vô cùng quan trọng trong tất cả các cuộc thi sắc đẹp.

Theo đó, nhóm 1 gồm Quỳnh Châu, Yến Nhi và Thu Phương; nhóm 2 gồm Quỳnh Như, Anh Thư và Ngô Thanh Vy; nhóm 3 gồm Thanh Khoa và Diệu Ngọc; nhóm 4 gồm Nguyễn Thanh Vy, Ngọc Huyền và Việt An; nhóm 5 gồm Thanh Thư, Quỳnh Nga và Tú Quyên; nhóm 6 gồm Thuỳ Vân, Phương Linh và Thu Quyên.

Dù đưa ra rất nhiều quan điểm và lập luận khá đa dạng về hình mẫu lý tưởng, cũng như những ưu thế khi một người phụ nữ Việt Nam sở hữu nét đẹp toàn diện, thế nhưng, chuyên gia hướng dẫn Thuý Hạnh lại cho rằng phần lớn các nhóm đều nói lạc đề, nói lòng vòng mà không đi thẳng vào vấn đề.

Với chị, phần thuyết trình này chính là bài tập thực hành giúp cho các thí sinh tập trả lời phỏng vấn khi gặp ban giám khảo. Chính vì vậy, ngoài khả năng tư duy, thì chính phong thái, sự tự tin để trình bày vấn đề một cách rõ ràng và rành mạch mới giúp thí sinh ghi điểm trước ban giám khảo, cũng như ghi dấu ấn trong lòng công chúng.

Đánh giá về phần thể hiện của 6 nhóm, người mẫu – MC Thuý Hạnh đã dành tặng lời khen cho nhóm đầu tiên – Quỳnh Châu, Yến Nhi và Thu Phương, bởi ngoài nội dung trình bày khá thuyết phục thì việc phân chia công việc hiệu quả, cũng như khả năng thuyết trình của từng thành viên rất tự nhiên, mạch lạc và trôi chảy. Đây cũng là nhóm duy nhất nhận được 3 phần quà là những sản phẩm làm đẹp từ chuyên gia hướng dẫn khó tính này.

Để xem lại toàn bộ buổi học của top 17 Hoa khôi áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016 với chuyên gia Thúy Hạnh, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Hoa khôi áo dài Việt Nam 2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước