Hoàn thiện kỹ năng sinh tồn dưới nước với kỹ thuật nổi sấp và phục hồi

VTV7-Thứ tư, ngày 15/07/2020 16:21 GMT+7

VTV.vn - Điểm danh những kỹ năng an toàn nhất định phải biết để sinh tồn trong môi trường nước trong chương trình Hè vui khỏe sẽ được phát lúc 18h00 thứ Tư (15/7) trên VTV7.

Trong số trước của Hè vui khỏe, khán giả đã được tìm hiểu những kỹ thuật đầu tiên giúp sinh tồn dưới môi trường nước, đó là nổi ngửa và nổi sấp. Đây là những kỹ năng quan trọng bên cạnh động tác bơi thông thường nhằm giúp chính mình và những người xung quanh an toàn khi đến những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Tuần này, MC Minh Quân và ekip Hè vui khỏe sẽ ghé thăm trường tiểu học Ngô Gia Tự, Hải Phòng và giao lưu cùng các bạn học sinh tại đây. Lên và xuống bể bơi là việc luôn làm mỗi khi đi bơi, nhưng nhiều người cũng không nên vì thế mà chủ quan bỏ qua. Cùng với chuyên gia Mai Khuyên (Chứng chỉ của Hiệp hội bơi lội Úc - Austswim về dạy bơi và an toàn nước), Hè vui khỏe số 6 sẽ mang đến những lời khuyên, chỉ dẫn lên xuống bể an toàn.

Bên cạnh đó, cách thực hiện kỹ năng nổi sấp bằng cách phối hợp tay chân, hơi thở và cách đứng dậy từ vị trí nổi sấp sẽ được chuyên gia chỉ dẫn kỹ lưỡng. Các bạn học sinh cũng sẽ được thực hành trực tiếp nổi ngửa, nổi sấp, linh hoạt chuyển giữa hai kỹ thuật và chỉ ra động tác sai nếu có.

Trong phần tiếp theo của chương trình, các bạn học sinh trường tiểu học Ngô Gia Tự, Hải Phòng sẽ được tham gia trò chơi tập thể vô cùng thú vị mang tên: đua thuyền cá ngựa. Các bạn được chia làm 2 đội 6 thành viên, sẽ phải kẹp phao mì ống giữa hai chân để nổi giống cá ngựa, xếp thành một hàng và ôm vào bạn phía trước để tạo thành thuyền. Người chơi đứng đầu hàng chạm tay vào vạch xuất phát, khi trọng tài thổi còi, hai đội bắt đầu di chuyển về phía vạch đích. Nếu đang di chuyển mà bị đứt hàng, đội đó sẽ phải về lại vạch xuất phát và bắt đầu lại lượt chơi. Đội nào có thành viên chạm được vào vạch đích đầu tiên sẽ chiến thắng. Chắc chắn qua trò chơi này, các bạn sẽ không chỉ tập luyện được kỹ năng vừa học, mà còn được trải nghiệm trò chơi dưới nước vừa sảng khoái, vừa sôi động.

Số thứ 6 của chương trình Hè vui khỏe 2020 do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác sản xuất sẽ phát sóng vào 18h00 thứ Tư (15/7) trên VTV7. Tiếp theo đó là số thứ 7 về bài tập khởi động trước khi xuống nước sẽ lên sóng vào 18h00 thứ Tư (18/7). Quý vị khán giả cũng có thể theo dõi thông tin và xem lại chương trình trên fanpage VTV7 Kids và kênh Youtube VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước