Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc

Lan Chi-Thứ tư, ngày 24/03/2021 06:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày Châu (Hồng Diễm) nhảy sông, Phúc (Doãn Quốc Đam) lao theo cứu nhưng nào ngờ chính Phúc mới là người gặp nạn phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng ngày càng "rộng cánh" thâu tóm Cao Dược

Nhằm hạ gục Cao Dược, Hoàng (Việt Anh) dần thu mua cổ phần từ các cổ đông lớn của tập đoàn này và còn đề nghị ông Vụ (NSND Công Lý) bán bớt cổ phần cho mình để chiếm ưu thế. Hoàng muốn nắm chắc phần thắng trong cuộc chiến này. Suy nghĩ thấu đáo thiệt hơn, cuối cùng ông Vụ đã đồng ý và còn thuyết phục các cổ đông khác ủng hộ Hoàng với hy vọng sẽ có tương lai sáng lạn hơn ở Cao Dược.

Hoàng cũng tới tận công ty gặp bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà). Viện lý do Cao Dược không đảm bảo tiến độ dự án xây dựng nhà máy phía Nam, Hoàng đòi rút vốn đầu tư. Biết được âm mưu của Hoàng, bà Bạch Cúc rất bản lĩnh, nói lý do rằng thời hạn hợp đồng chưa hết, nếu Hoàng Đế rút vốn phải bồi thường. Hoàng cũng cười khểnh thách thức bà Bạch Cúc, dọa sẽ kiện Cao Dược. Anh muốn xem vị Tổng Giám đốc này sẽ xoay sở ra sao với mớ bòng bong của Cao Dược.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 2.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 3.

Sau cơn đột quỵ, ông Phan (NSƯT Đức Trung) đã tỉnh lại. Ông giao phó mọi chuyện ở Cao Dược cho bà Bạch Cúc xử lý. Nhưng dù bà Bạch Cúc tài giỏi đến đâu thì cũng quá mệt mỏi khi một mình chống đỡ sóng gió lần này. Các cổ đông lớn của Cao Dược nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của ông Vụ nên dần bán cổ phần cho Hoàng Đế. 

Hoàng nhờ ông Vụ hẹn những người có máu mặt ở Cao Dược để bàn chuyện hợp tác. Hoàng hứa sẽ khiến Cao Dược ngày càng vững mạnh nếu được ở trong ban quản trị của tập đoàn. Tất cả đều tay bắt mặt mừng như đã nắm chắc phần thắng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 4.

Minh dò la tung tích của Phúc, bà Diễm Loan rất tỉnh để "đòi lại những gì đã mất"

Về sự cố ở vườn thảo dược, Minh (Lương Thu Trang) vẫn đang tìm cách xử lý hậu quả. Cô cũng đã nghỉ làm ở công ty và không quên dò hỏi tung tích của Phúc (Doãn Quốc Đam) khi biết Phúc quen thân với một cô gái tên Hạnh.

Bà Diễm Loan (Vân Dung) sau cú sốc bị lừa cả tình lẫn tiền, giờ đây đã tinh khôn hơn nhiều. Dù đã nhận nhẫn cầu hôn từ Hải (Mạnh Hưng) nhưng Diễm Loan không dễ gì để Hải lừa thêm một lần nữa. Diễm Loan thử lòng Hải khi nhắc đến chuyện Minh đã lo cho mình một số tiền để dưỡng già và đang băn khoăn không biết nên làm gì với số tiền đó.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 5.

Khi Diễm Loan nói vu vơ có thể sẽ mở một tiệm làm đẹp, Hải "ngửi" thấy mùi tiền thì mắt sáng rực đòi làm chung. Hải muốn cùng Diễm Loan đi xem địa điểm mở tiệm làm đẹp với lý do đây là việc chung của hai người nhưng nào ngờ lại bị dội gáo nước lạnh.

"Tiền của con em cho em, công ty là của em, anh có cái gì mà lại bảo chung?" - Diễm Loan hỏi vặn Hải. Không dễ lừa được Diễm Loan như trước, Hải đành bảo sẽ góp tiền cùng thì lập tức bị Diễm Loan "móc máy" rằng Hải thì lấy đâu ra tiền mà góp vốn, chẳng nhẽ lại đi bán thân?

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 6.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 8.

Hải cười xòa tự nguyện muốn bán thân cho Diễm Loan nhưng nào ngờ bị người yêu bơ đẹp.

Châu nhảy sông nhưng không chết, sống bình yên trên miền sơn cước

Sau một thời gian dài mất tích, cuối cùng Châu (Hồng Diễm) và Phúc đã xuất hiện trở lại. Lý do cả hai bặt vô âm tín suốt thời gian qua cũng được tiết lộ.

Châu nằm mơ gặp lại Kiên (Hồng Đăng) và Minh. Lăm lăm con dao trên tay, Châu đâm Kiên một nhát chí mạng rồi lại nổi điên tát Minh ngã sấp mặt. Châu vẫn cho rằng Kiên và Minh có tình cảm với nhau nên cả hai đều phải trả giá. Tỉnh dậy sau cơn ác mộng, nước mắt Châu tuôn rơi, cô sợ hãi ngồi nép trong góc nhà. Quả thực Châu vẫn chưa chết sau lần nhảy sông và đang trốn ở một nơi vắng vẻ.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 9.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 11.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 12.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 13.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 14.

Suốt thời gian qua, Châu sống cùng Phúc và Hạnh (Thạch Huyền) tại miền sơn cước thơ mộng. Cũng nhờ Hạnh mà Châu và Phúc mới có chốn dung thân. Hạnh lại là cô gái mà Minh đang tìm kiếm với hy vọng có tin tức về Phúc.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 15.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 16.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 17.

Hóa ra khi Châu nhảy sông, Phúc lao theo cứu mạng nhưng rồi chính anh lại bị thương suýt mất mạng. Chính Châu mới là người cứu lại sống và đưa Phúc vào bệnh viện. Phúc hôn mê vài ngày, và sau khi tỉnh lại, anh vô cùng lo lắng bởi mình đang trong tình trạng nghi nhiễm HIV.

Lúc ấy, Châu không muốn trở về nhà vì cú sốc quá lớn nên năn nỉ Phúc không được báo tin cho ai, cứ coi như cả hai đã chết hoặc mất tích. Phúc không đồng ý thì Châu dọa bỏ đi nên anh đành nhận lời nhưng với điều kiện Châu chỉ có 1 tháng ở ẩn.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 18.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 19.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 20.

Thời hạn Phúc giao kèo với Châu đã đến. Đây cũng là lúc Phúc nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với HIV nên anh muốn trở về. Phúc thuyết phục Châu về cùng mình nhưng đại tiểu thư nhà họ Cao vẫn muốn rời xa chốn phồn hoa. Vì Châu, Phúc đã thất tín với những người thân yêu của mình suốt nhiều ngày qua, khiến họ phải lo lắng, đau khổ.

Châu hỏi Phúc phải chăng đòi trở về là vì Minh. Phúc thừa nhận điều này bởi anh biết Minh đang rất lo lắng cho mình. Nhưng Phúc còn vì cả ông Quân (NSƯT Phan Cường).

Nghĩ lại ngày lao xe vào Kiên và Minh, Châu thở dài tiết lộ với Phúc khi ấy cô biết cuộc đời mình đã chấm dứt, chứ không phải lúc Châu lao mình xuống sông. Châu vẫn may mắn sống sót nên cô muốn một lần được ích kỷ cho bản thân, muốn được quyền biến mất, cắt đứt liên lạc với mọi người.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 21.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 22.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 23.

Mặc cho những lý lẽ của Châu, Phúc vẫn muốn Châu suy nghĩ kỹ lại rồi đưa ra quyết định, vì anh chỉ có trách nhiệm bảo vệ Châu chứ không phải cùng Châu biến mất. Châu cũng nói thẳng với Phúc tận mắt cô đã trông thấy Minh và Kiên ở bên nhau nên Phúc cũng đừng hy vọng gì ở Minh nữa.

"Tôi ở bên cạnh Minh đủ lâu để biết Minh có làm điều gì khuất tất hay không" - Phúc cố giải thích cho Châu hiểu Minh là người vô tội.

Châu bất chợt nắm tay Phúc rồi áp sát anh và úp mở về tình cảm cô đang dành cho Phúc: "Đã là con người, ai rồi cũng sẽ thay đổi. Biết đâu một ngày nào đó chúng ta thích nhau thì sao?". Phúc gạt đi ý nghĩ điên rồ của Châu và mong Châu đừng làm rối tung thêm mọi chuyện. Phúc cũng khẳng định với Châu nếu cô không muốn trở về, lần này anh sẽ gọi điện báo tin với ông Quân.

Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 24.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 25.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 26.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 27.
Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Châu chẳng những nhảy sông không chết mà còn là người cứu sống Phúc - Ảnh 28.

Châu đến khi nào mới có thể đối diện với thực tại? Nếu biết bà Bạch Cúc đang một mình đương đầu với những sóng gió ở Cao Dược, Châu có đồng ý trở về?

Đón xem tập 45 (tập 15 - phần 2) Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h30 hôm nay, 24/3, trên kênh VTV3!

Nhân vật nào chịu nhiều cú tát trời giáng nhất trong 'Hướng dương ngược nắng'? Nhân vật nào chịu nhiều cú tát trời giáng nhất trong "Hướng dương ngược nắng"? Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Hoàng (Việt Anh) trở mặt đòi rút vốn khỏi Cao Dược Hướng dương ngược nắng - Tập 44: Hoàng (Việt Anh) trở mặt đòi rút vốn khỏi Cao Dược Hướng dương ngược nắng: Châu - Phúc tình tứ ở một miền xa, Minh - Hoàng sẽ sớm thành một cặp Hướng dương ngược nắng: Châu - Phúc tình tứ ở một miền xa, Minh - Hoàng sẽ sớm thành một cặp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước