Khi đàn chim trở về 3: Bí mật đằng sau cảnh cây bị đốn hạ liên tục

CA-Thứ tư, ngày 17/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Là bộ phim nói về cuộc chiến đầy cam go giữa lực lượng kiểm lâm và lâm tặc, Khi đàn chim trở về 3 có rất nhiều cảnh quay chặt cây và tàn phá rừng.

Khi đàn chim trở về 3 lấy bối cảnh chính là rừng xanh với cuộc chiến chống lâm tặc của lực lượng kiểm lâm. Bộ phim có rất nhiều cảnh lâm tặc tàn phá rừng. Khi xem phim, khán giả không khỏi cảm thấy xót xa và giật mình trước những cây cổ thụ to lớn bị lâm tạc đốn hạ liên tiếp.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chia sẻ, những cây trong phim bị cưa chặt đã được sự đồng ý của Chủ tịch tỉnh và lực lượng kiểm lâm. Đoàn làm phim được phép cưa những cây đã già cỗi hay đã chết dù những cây này vẫn giữ được cành lá còn xanh tươi. Những cây đã được chặt còn được phân ra làm nhiều khúc để làm đạo cụ cho diễn viên hoặc tạo thành những gốc giả xung quanh, tạo cảm giác nhiều cây đã bị đốn hạ.

Vị đạo diễn phim cũng cho biết chỉ có 4-5 cây chết được phép chặt tuy nhiên nhờ một chút "kỹ xảo" mà khi lên phim, khán giả sẽ có cảm giác hàng chục cây đã bị lâm tặc đốn hạ.

Đoàn làm phim đã chuẩn bị 15 máy quay đặt ở 15 góc khác nhau. Chính vì thế, khi một chiếc cây bị chặt nhưng đoàn làm phim lại có đến 15 hình ảnh khác nhau để từ đó có thể sử dụng trong nhiều cảnh quay. Ê-kíp sản xuất đã rất kỳ công mang những chiếc máy quay lên tận Lào Cai, đặt ở những nơi địa hình rừng núi hiểm trở để có được những hình ảnh chân thực nhất.

Cuộc chiến của lực lượng kiểm lâm với lâm tặc trong phần 3 của Khi đàn chim trở về được cho biết sẽ khốc liệt hơn rất nhiều so với hai phần trước đó. Phim cũng phản ánh được đúng thực trạng của cuộc chiến bảo vệ rừng hiện nay, đó là một cuộc chiến vô cùng cam go và nguy hiểm khi lâm tặc ngày càng tinh vi, xảo quyệt và được trang bị nhiều vũ khí hiện đại.

Bộ phim Khi đàn chim trở về 3 hiện đang được phát sóng vào 20h40 thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV1. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước