Chuyên gia của ABU sẽ tham dự LHTHTQ lần thứ 35

Chi Nguyễn-Thứ hai, ngày 30/11/2015 09:03 GMT+7

Cuộc họp của Ủy ban Thể thao tại Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 50 Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương sáng 23/10/2013 (Ảnh: Hải Hưng)

VTV.vn - Chuyên gia về truyền hình thể thao đến từ Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tại hội thảo quốc tế của LHTHTQ 35.

Trong thời đại số ngày nay, khán giả rất dễ dàng theo dõi những thông tin và hình ảnh về thể thao trong nước, quốc tế mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính có kết nối Internet. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình thể thao là vô cùng quan trọng để truyền hình thể thao không bị mất khán giả và đủ sức cạnh tranh với các loại hình cung cấp thông tin và hình ảnh khác.

Đây cũng là nội dung chính được thảo luận tại hội thảo quốc tế "Nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình thể thao" trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35. Hội thảo do Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài THVN chủ trì.

Hội thảo lần này là dịp để các đơn vị tham gia LHTHTQ cùng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình về thể thao cũng như thảo luận hướng phát triển của các chương trình này trong tương lai. Đặc biệt, hội thảo sẽ có sự tham gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn của chuyên gia về truyền hình thể thao đến từ Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) về cách thức nâng cao chất lượng và thu hút khán giả trong các chương trình thể thao.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội thảo còn được lắng nghe những chia sẻ của lãnh đại Đài THVN về tầm quan trọng cũng như những nỗ lực của VTV trong việc nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình thể thao và hình thức tương tác trên các chương trình thể thao để thu hút khán giả trong thời đại số ngày nay. Ngay sau những chia sẻ này sẽ là phần trao đổi, hỏi đáp giữa các đại biểu tham dự hội thảo và chủ tọa.

Theo kế hoạch, hội thảo "Nâng cao chất lượng sản xuất các chương trình thể thao" sẽ bắt đầu từ 14h ngày 17/12/2015 tại phòng Hội thảo tầng 3 - Khách sạn Mường Thanh Luxury (121 đường Trương Pháp, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước