Khởi nghiệp công nghệ: Grac chiến thắng với số điểm cách biệt

P.V-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 15:52 GMT+7

VTV.vn - Được sự ủng hộ nhiều hơn của cả Hội đồng cố vấn và các khán giả, Grac đã trở thành đội tiếp theo chiến thắng tại vòng 2 của chương trình "Khởi nghiệp công nghệ".

Vượt qua vòng 1, những đội xuất sắc lọt vào vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ đã được xác định. Các đội có một khoảng thời gian để khắc phục những nhược điểm tồn tại, phát triển và nâng cấp những tính năng hữu ích của ứng dụng.

Nhằm giúp cho các đội chơi và khán giả sát sao với các ứng dụng sau khi đã được nâng cấp, vòng 2 của chương trình đã có một số thay đổi so với vòng 1. Tại vòng 2, mỗi đội phải vượt qua 2 thử thách:

- Thử thách 1: Trong 2 phút, đội phải trình bày cách giải quyết bài toán nâng cấp ứng dụng do Hội đồng cố vấn đặt ra ở vòng 1.

- Thử thách 2: Đội tham gia một tiểu phẩm được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế mà người dùng ứng dụng có thể gặp phải.

Điểm của mỗi đội tại vòng 2 bao gồm: điểm của Hội đồng cố vấn chiếm 30% và điểm bình chọn của khán giả tại trường quay chiếm 70%. Đội có điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng và 4 đội có điểm cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết.

Những đội tiếp theo tranh tài ở vòng 2 gồm: Grac Tiva.

Kể từ khi nhận được những ý kiến đóng góp của Hội đồng cố vấn và các khán giả, trong 1 tháng qua, ứng dụng Grac đã có nhiều cải tiến đáng kể về việc hướng dẫn phân loại rác, bổ sung thông tin mới nhất về môi trường và đưa ra chỉ số về ô nhiễm môi trường.

Trong khi đó, ứng dụng Tiva đã cập nhật thêm tiêu chí đánh giá công ty dựa trên sự hài lòng của nhân viên, môi trường làm việc, tiền lương, quỹ phúc lợi, cơ hội nghề nghiệp... và tiêu chí đánh giá ứng viên dựa trên chuyên môn, kỹ năng, thái độ, thành tích, kỷ luật...

Vượt qua những thử thách không hề dễ dàng của chương trình, điểm số của hai đội lần lượt là:

- Grac: 23 (Hội đồng cố vấn) + 34,3 (Khán giả bình chọn) = 57,3 điểm

- Tiva: 19,5 (Hội đồng cố vấn) + 18,2 (Khán giả bình chọn) = 37,7 điểm

Với số điểm bình chọn cách biệt, Grac là đội tiếp theo giành chiến thắng tại vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước