Không có MC, tối giản đồ họa, Tạp chí Kinh tế Tết Tân Sửu có gì đặc biệt?

Hương Chi-Thứ tư, ngày 03/02/2021 16:26 GMT+7

VTV.vn - Không có người dẫn chương trình, Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu kết nối hoàn toàn bằng các câu chuyện và chất liệu mới chưa từng công bố.

Tạp chí Kinh tế đặc biệt phát sóng dịp Tết Nguyên đán hàng năm từ lâu đã trở thành chương trình chính luận có cách thể hiện phá cách, sáng tạo và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Bất phương trình trong đại dịch là ý tưởng xuyên suốt để ê-kíp Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số, Đài THVN triển khai sản xuất Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu.

Không chỉ nhìn lại các vấn đề kinh tế nổi bật trong nước và quốc tế trong năm qua, những ảnh hưởng khốc liệt của đại dịch COVID-19 qua các con số thống kê, bằng cách thể hiện sáng tạo, mang tính ẩn dụ, chương trình còn cho thấy nhiều lớp nghĩa ẩn sâu mỗi lựa chọn cân bằng hay bất cân bằng đưa ra.

Không có MC, tối giản đồ họa, Tạp chí Kinh tế Tết Tân Sửu có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Ngoài nội dung, cách thể hiện của chương trình hứa hẹn sẽ gây ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Không có người dẫn chương trình, Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu sẽ là sự pha trộn giữa những thước phim chân thật nhất của đời sống với lối dẫn chuyện cho cả mạch phim lại pha một chút điện ảnh. Các thông điệp sẽ được gửi gắm bằng nhiều hình tượng được điện ảnh hóa.

Một điểm nhấn khác trong phần thể hiện, chương trình không tiếp tục đi theo trào lưu sử dụng đồ họa 3D như nhiều chương trình chính luận hiện nay. “Bất phương trình” trong đại dịch sẽ tối giản phần đồ họa, thay vào đó là tận dụng triệt để cách bố trí bối cảnh trường quay và nghệ thuật ánh sáng để tạo ra các hình tượng.

Không có MC, tối giản đồ họa, Tạp chí Kinh tế Tết Tân Sửu có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Các thông điệp sẽ được gửi gắm bằng nhiều hình tượng được điện ảnh hóa.

Với nhiều ý tưởng khác biệt và cách thể hiện mới lạ, độc đáo, Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu hứa hẹn sẽ là món ăn lạ cho khán giả trong dịp Tết Nguyên đán này.

Chương trình dự kiến phát sóng vào lúc 20h mùng 2 Tết Tân Sửu (13/02) trên kênh VTV1. Mời quý vị đón xem!

Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu: 'Bất phương trình' trong đại dịch Tạp chí Kinh tế đặc biệt Tết Tân Sửu: "Bất phương trình" trong đại dịch

VTV.vn - "Bất phương trình" trong đại dịch là ý tưởng xuyên suốt của Tạp chí Kinh tế đặc biệt lên sóng kênh VTV1 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước