Kiddie Shark: "Shipper vàng của làng chung cư" gọi vốn thành công 50 triệu

Đ.H-Thứ hai, ngày 22/07/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn - Ý tưởng độc đáo của bé Lê Vân đã nhận được số tiền đầu tư 50 triệu đồng đổi lấy 15% cổ phần.

Dự án thú vị thứ hai trong tập 1 chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp đến từ đội Shipper "nhanh như chớp" của nhà sáng lập nhí Lê Vân với mong muốn kêu gọi thành công 50 triệu đồng đầu tư cho 20% cổ phần.

Về ý tưởng, Lê Vân cho hay, khu đô thị của bé ở hiện có 4.000 căn hộ ước tính khoảng 10.000 người đang sinh sống nên có rất nhiều chợ cư dân trên Facebook được mở ra với vô số mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm cho đến thức ăn. Tuy nhiên, do tình trạng thiếu Shipper mà gia đình bé đặt hàng mãi vẫn không có ai giao đến.

Do đó, Lê Vân đã nảy ra ý tưởng thành lập một nhóm Shipper Kids (Giao hàng nhí) hoạt động vào ngày hè ngay trong khu đô thị của mình. Dự án ra đời sẽ giúp các bạn nhỏ có thể hạn chế việc phụ thuộc vào thiết bị công nghệ số, có thể giao lưu vận động nhiều hơn và đặc biệt là kiếm được thu nhập để mua món đồ mình thích.

Kiddie Shark: Shipper vàng của làng chung cư gọi vốn thành công 50 triệu - Ảnh 1.

Theo Lê Vân, với 10.000 đồng thu được trên mỗi đơn hàng, các con sẽ chia thành 4 phần để trả lương cho shipper, để trả quỹ rủi ro khi xảy ra sự cố làm hư hỏng đồ khi giao hàng, thứ ba là để quản lý và cuối cùng để duy trì hoạt động của công ty. Ngoài ra, các con đã có một quỹ hoạt động từ năm 2018. Sắp tới các con sẽ trích tiền lương ra để ủng hộ các học sinh khó khăn ở trường Nghĩa Sơn.

Kiddie Shark: Shipper vàng của làng chung cư gọi vốn thành công 50 triệu - Ảnh 2.

Nhận định đây là một ý tưởng khởi nghiệp hay, có thể nhân rộng, cố vấn Xuân Bắc đã đưa ra lời khuyên Lê Vân nên nhanh chóng đăng ký bản quyền ý tưởng và cân nhắc lại con số 20% cổ phần là quá thấp so với tiềm năng phát triển của dự án. Tiếp thu ý kiến này, Lê Vân nhanh chóng trao đổi cùng cộng sự và hạ mức deal cổ phần từ 20% xuống còn 5% cộng thêm quyền lợi quảng cáo cho nhà đầu tư.

Giải đáp thắc mắc về tiêu chí lựa chọn shipper từ cố vấn Đoan Trang, Lê Vân cho hay: "Các bạn sẽ là cư dân sống trong khu đô thị có độ tuổi từ 8 - 14 tuổi, thông thạo tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài". Nhà sáng lập nhí cũng cho biết thêm, vì vấn đề an toàn nên các con chỉ đi giao hàng tại các khu chung cư của mình.

Kiddie Shark: Shipper vàng của làng chung cư gọi vốn thành công 50 triệu - Ảnh 3.

Trái với sự trầm trồ, hào hứng của các vị cố vấn, Midu thể hiện sự không đồng tình khi đánh giá dự án không khả thi vì nhìn thấy quá nhiều rủi ro có thể xảy đến với các con. Đồng tình với những lo lắng của Midu, tuy nhiên cố vấn Đoan Trang cho hay cô vẫn có niềm tin với nhà sáng lập nhí Lê Vân. Đoan Trang chia sẻ: "Các con có thể sắp xếp làm sao để khi giao hàng không chỉ có hai bạn nhỏ mà còn có thể có nhiều bạn đi chung hơn để mang lại sự an toàn cao nhất".

Tưởng chừng cuộc chơi đã khép lại, cố vấn Ngô Kiến Huy bất ngờ sử dụng quyền cứu tinh của mình để "cướp búa" giúp nhà sáng lập nhí của Shipper Kids được gặp nhà đầu tư.

Kiddie Shark: Shipper vàng của làng chung cư gọi vốn thành công 50 triệu - Ảnh 4.

Đối mặt với Shark Nguyễn Ngọc Thủy, sự thông minh, khéo léo và lòng quyết tâm bảo vệ dự án đến cùng của Lê Vân một lần nữa đã thuyết phục thành công Chủ tịch của Quỹ Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders rót vốn đầu tư.

Cuối cùng, Shark Thủy và "sếp nhí" Lê Vân đã bắt tay nhau ở ngưỡng đầu tư 50 triệu đồng đổi lấy 15% cổ phần. Hy vọng, với sự giúp sức từ nhà đầu tư, dự án Shipper Kids sẽ sớm thành công và lan tỏa hơn nữa.

Kiddie Shark: Shipper vàng của làng chung cư gọi vốn thành công 50 triệu - Ảnh 5.

Mời quý vị đón xem tập tiếp theo của Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp vào lúc 15h00 thứ Bảy, ngày 27/7, trên VTV3!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước