Kiddie Shark - Tập 1: "Ông cụ non" 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube

Đ.H-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 22:00 GMT+7

VTV.vn - Đức Đạt (9 tuổi) đã thuyết phục ban cố vấn và Shark Thủy để gọi thành công 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em.

Sau thời gian chờ đợi, tập 1 của Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp đã chính thức ra mắt khán giả với nhà đầu tư là Shark Nguyễn Ngọc Thủy. Vượt cả sự mong đợi, các thí sinh "sếp nhí" cũng để lại ấn tượng hết sức sâu sắc. Tuy hồn nhiên nhưng các em rất có tư duy khởi nghiệp, ước mơ đầy khát vọng nhân văn và tích cực.

Anh chàng lém lỉnh Đức Đạt (9 tuổi) chính là "Sếp nhí" đầu tiên xuất hiện tại Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp. Đến chương trình để kêu gọi vốn cho dự án DAT Kids Toy Reviews (Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em), Đức Đạt hào hứng chia sẻ ý tưởng dự án đã được con ấp ủ khi chỉ mới có 3 tuổi.

Kiddie Shark - Tập 1: Ông cụ non 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube - Ảnh 1.

Đạt chia sẻ khi còn bé, con đã có đam mê xem Youtube và hầu như theo dõi hầu hết các Youtuber nước ngoài một cách nồng nhiệt. Khi đó, con ước mơ sẽ có một ngày, con có thể tự cầm máy quay để quay video như họ. Do đó, để thực hiện ước mơ làm Youtube của mình, Đức Đạt đến chương trình để kêu gọi đầu tư 200 triệu đồng cho 15% cổ phần công ty.

Giới thiệu về dự án, Đức Đạt lưu loát cho hay con đang được hỗ trợ bởi một đội ngũ hùng hậu. Kênh Youtube cũng có lượt view tăng chóng mặt, chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã có lượt xem "khủng" … gần trăm view dù lượt đăng kí hơi khiêm tốn, mới dừng lại ở con số 4. "Tuy nhiên, kênh của con đang trong giai đoạn mới phát triển cho nên chắc chắn sẽ ít người. Ai lần đầu tiên cũng như thế" - Đức Đạt dùng lý lẽ để thuyết phục ban cố vấn.

Kiddie Shark - Tập 1: Ông cụ non 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube - Ảnh 2.

Không chỉ thể hiện được sự tâm huyết, Đức Đạt còn cho thấy mình là người thực sự am hiểu về kinh doanh khi trình bày rõ ràng lộ trình và kế hoạch nếu kêu gọi đầu tư thành công. Đầu tiên là con dùng tiền đầu tư để tìm kiếm đội cộng sự, thứ hai là mua đồ chơi để review, thứ ba là đầu tư vào trang thiết bị ghi hình và cuối cùng là chi phí bối cảnh. Trả lời về vấn đề lợi nhuận, dù không biết chính xác số tiền có thể thu về được từ lượt view YouTube nhưng Đức Đạt đã tính đến việc sẽ "phá giá thành" - bán lại những mô hình đồ chơi sáng tạo của mình với giá rẻ hơn Amazon.

Kiddie Shark - Tập 1: Ông cụ non 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube - Ảnh 3.

Cả 4 cố vấn đều thể hiện sự đồng tình nếu không đầu tư cho Đức Đạt bây giờ thì sẽ không kịp. Đặc biệt cố vấn Midu phải thốt lên "ông cụ non" khi nghe Đức Đạt lý luận: "Để cho dễ hình dung thì tất cả các ban cố vấn ở đây hãy nghĩ là startup giống như nhảy xuống đại dương để bắt cá. Con sẽ bắt vùng ít cá trước sau mới ra cầm kiếm chiến, mới thắng lớn được chứ, đúng không? Những vùng ít cá gộp vào sẽ gom được thật là nhiều cá".

Nhanh chóng "hạ gục" ban cố vấn, Đức Đạt đã được diện kiến Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch của Quỹ Tài năng khởi nghiệp Apax Leaders.

Kiddie Shark - Tập 1: Ông cụ non 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube - Ảnh 4.

Theo dõi phần trình bày, đối đáp giữa Đức Đạt và ban cố vấn, Shark Thủy đặc biệt ấn tượng mạnh với ý thức và tinh thần cộng sự của con. Ông đã đưa ra một bài kiểm tra nhanh, yêu cầu con phải dùng tài năng để lựa chọn, thuyết phục 1 trong 4 vị ban cố vấn để trở thành cộng sự cho kênh Youtube của mình.

Đức Đạt nhanh chóng bỏ ra thêm 25% cổ phần để mời cho bằng được cố vấn Ngô Kiến Huy bởi lý do: "Con sẽ mời chú làm trailer của con, chú rót thêm một chút hài hước vào thì chắc kênh của con sẽ có nhiều người xem". Tuy nhiên, khi nghe cố vấn Xuân Bắc đưa ra yêu cầu sẽ đầu quân mà không đòi hỏi bất kỳ cổ phần nào từ dự án, Đức Đạt nhanh chóng dứt khoát "hủy kèo" ngay với Ngô Kiến Huy.

Kiddie Shark - Tập 1: Ông cụ non 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube - Ảnh 5.

Cảm nhận thấy tiềm năng và "độ máu lửa" thật sự của Đức Đạt dành cho khởi nghiệp, Shark Thủy nhanh chóng quyết định đầu tư vào dự án 200 triệu đồng đổi lấy 20% cổ phần. Ông không muốn hối tiếc về sau nếu như không đầu tư cho con ngay tại thời điểm này.

Kiddie Shark - Tập 1: Ông cụ non 9 tuổi gọi thành công 200 triệu để phát triển kênh YouTube - Ảnh 6.

* Mời quý vị đón xem tập tiếp theo của Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp vào lúc 15h00 thứ Bảy, ngày 27/7 trên VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước