Sếp nhí khởi nghiệp (Kiddie Shark) lên sóng VTV3 từ 20/7

PV/Ảnh: BTC-Thứ tư, ngày 05/06/2019 18:41 GMT+7

VTV.vn - Sếp nhí khởi nghiệp là chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em, nhằm tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam.

Với mục đích tìm kiếm, khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ, tạo nên một cộng đồng rèn giũa ý chí khởi nghiệp đối với các em nhỏ, Sếp nhí khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ giúp các em tự tin thể hiện ước mơ, tinh thần dám nghĩ dám làm, đồng thời truyền cảm hứng để nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy đặt niềm tin của mình vào thế hệ tương lai.

Nhằm khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ trong mỗi đứa trẻ, khuyến khích các em nhỏ tự tin thể hiện bản thân, chương trình sẽ mang đến cho người xem màu sắc vui tươi, đầy bất ngờ bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo, khác với những áp lực căng thẳng trong những câu chuyện gọi vốn khởi nghiệp dành cho người lớn.

Sếp nhí khởi nghiệp (Kiddie Shark) lên sóng VTV3 từ 20/7 - Ảnh 1.

Chia sẻ về lý do trở thành nhà đầu tư của Sếp nhí khởi nghiệp, Shark Thủy khẳng định đầu tư cho con người là mục tiêu mà ông theo đuổi. Đặc biệt, từ câu chuyện của Bống chè bưởi, khảo sát học sinh Apax Leaders, Shark Thủy nhận thấy có nhiều học sinh có tiềm năng kinh doanh, tự tin thể hiện ước mơ khởi nghiệp của mình nên Sếp Nhí khởi nghiệp ra đời.

Chương trình sẽ là sân chơi giúp trẻ được thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực. Bên cạnh đó, Sếp nhí khởi nghiệp còn mở ra hướng đi mới cho bố mẹ Việt trong cách nuôi dạy và giáo dục con trẻ theo phương thức cho con trải nghiệm thực tế để rèn giũa bản thân, với kỳ vọng góp phần xây dựng một kỷ nguyên giáo dục mới: lắng nghe con nhiều hơn, cảm nhận, thấu hiểu mong muốn và khuyến khích con hành động, chinh phục ước mơ của mình.

Chương trình dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 - 14 trên khắp lãnh thổ Việt Nam có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo tương lai, và đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.

Sếp nhí khởi nghiệp (Kiddie Shark) lên sóng VTV3 từ 20/7 - Ảnh 2.

Mục đích trở thành sân chơi giúp trẻ thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Đến với Sếp nhí khởi nghiệp, các bé phải trải qua 3 phần thi phô diễn 4 tố chất năng lực bao gồm trí thông minh, tài linh hoạt, óc sáng tạo và tinh thần vượt khó, để chinh phục Ban cố vấn và có cơ hội gặp gỡ nhận được giải thưởng và học bổng từ Nhà đầu tư "Cá Mập".

Trong khi đó, Hội đồng ban cố vấn sẽ là những người nổi bật trong nhiều lĩnh vực. Họ sẽ lắng nghe phần thuyết trình dự án của trẻ, đưa ra các thử thách giúp trẻ bộc lộ và phát huy các khả năng đặc biệt của bản thân. Họ cũng là chiếc cầu nối, trực tiếp gõ chiếc búa quyền năng để trao tặng cho trẻ cơ hội được thương thuyết trực tiếp với Nhà đầu tư đang ẩn nấp sau lớp cửa đại dương.

Về phía nhà đầu tư "Cá mập", đây sẽ là nhân tố quyền lực quyết định trẻ có được nhận đầu tư hay không. Đồng thời, cho trẻ những lời khuyên, góp ý bổ ích về khởi nghiệp, định hướng bản thân. Các nhà đầu tư sẽ được luân phiên thay đổi để đem đến sự mới lạ, giúp người xem được tiếp nhận nhiều bài học giáo dục, khởi nghiệp giá trị.

Sếp nhí khởi nghiệp (Kiddie Shark) lên sóng VTV3 từ 20/7 - Ảnh 3.

Chia sẻ thông điệp gửi tới các bậc phụ huynh, Shark Thủy cho rằng: "Thay vì trong thời gian rảnh rỗi để các con chơi game, quản các con, hãy để các con làm việc có ích. Biết đâu đấy, chúng ta sẽ có những tỷ phú, triệu phú trong tương lai. Chúng ta gieo trồng cũng mơ ngày gặt hái.

Theo thông tin từ BTC, trong mỗi số Sếp nhí khởi nghiệp sẽ có từ 3 - 4 start-up nhí tham gia. Mỗi trẻ có 12 phút để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển cho đến nhu cầu về vốn để thuyết phục Ban cố vấn gõ chiếc búa quyền năng, trao cơ hội gặp gỡ nhà đầu tư "Cá mập".

Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi nhà đầu tư "Cá mập" đưa ra quyết định sau cùng. Với thương vụ thành công, cả hai cùng đóng dấu kí kết hợp tác vào Hợp đồng Thương vụ của mình. Các start-up nhí được nhà đầu tư "Cá mập" gật đầu "rót vốn" sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, điều kiện vật chất hoặc học bổng. 

Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15h thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước