Ký sự Đường tàu mùa xuân: Mới lạ hành trình dọc miền đất nước

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 15/04/2015 12:08 GMT+7

VTV.vn - Cùng đề cập đến đề tài 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước nhưng Đường tàu mùa xuân do Ban Văn nghệ thực hiện đã lựa chọn cách thể hiện mới lạ hơn.

Đúng như tên gọi, Đường tàu mùa xuân là một hành trình dọc miền đất nước trên chuyến tàu thống nhất đi qua những cung đường, những nhà ga, những địa điểm lịch sử từng là nơi khốc liệt nhất của cuộc chiến 40 năm trước. Xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ, giữa trò chuyện và hồi tưởng, giữa những hình ảnh hiện tại hôm nay và tư liệu lịch sử, khán giả sẽ hiểu hơn về hành trình đi đến thống nhất đất nước như ngày hôm nay.

Xuyên suốt 7 tập ký sự, khán giả sẽ được gặp những nhân vật lịch sử từng tham gia cuộc chiến của dân tộc và cả những con người đã góp phần gìn giữ sự thống nhất cho đất nước. 7 tập ký sự Đường tàu mùa xuân với thời lượng 30 phút mỗi tập là một trong chuỗi các chương trình được Đài THVN thực hiện nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ký sự Đường tàu mùa xuân dự kiến lên sóng kênh VTV1 vào 7h30 hàng ngày, bắt đầu từ 23/4. Mời quý vị chú ý đón xem!

Dưới đây là những chia sẻ đầu tiên được ê-kíp sản xuất bật mí về 7 tập ký sự Đường tàu mùa xuân:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước