Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến - Chân thực và đầy xúc cảm

VTV24-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 22:37 GMT+7

VTV.vn - Với thời lượng 30 phút, Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến đã đem lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho khán giả truyền hình, trong đó có cả phẫn nộ và xót xa.

Sau nhiều ngày chờ đợi, bộ phim tài liệu Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến đã chính thức lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào tối 23/7. Bộ phim do ê-kíp sản xuất gồm nhà báo Lê Bình, phóng viên Vân Anh, phóng viên Phương My và quay phim Ngọc Phức thực hiện trong hành trình dài 12 ngày tại Syria - một trong những điểm nóng chiến sự trên thế giới hiện nay.

Với nội dung xoay quanh cuộc nội chiến tại Syria, bộ phim đã mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thực nhất về sự tàn khốc của chiến tranh với những tội ác khủng khiếp. Cuộc chiến đó có cả máu, nước mắt và những nỗi đau mất mát đến tận cùng.

Khi nói về hành trình thực hiện Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến, nhà báo Lê Bình - người trở về từ cuộc chiến đã chia sẻ: "Tôi đã hình dung chiến tranh rất khủng khiếp, nhưng sự thật về cuộc chiến này khi tôi nhìn thấy nó, nghe tiếng nó và "ngửi" thấy mùi của nó thì vượt xa trí tưởng tượng của tôi".

Quả thực, những hình ảnh trong bộ phim tài liệu đặc biệt này đủ sức để khơi dậy rất nhiều cảm xúc trong lòng những khán giả xem nó, trong đó có cả sự xót xa và phẫn nộ. Sự xót xa vì cảm thông cho cuộc sống của những người dân Syria, còn sự phẫn nộ dành cho những tội ác man rợ, khủng khiếp tột cùng do lực lượng Hồi giáo IS gây ra.

Có thể, với Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến, khán giả sẽ khó có thể tìm thấy những mảng màu sáng trong hiện thực tối tăm của chiến tranh. Tuy nhiên, chính bức tranh chân thực đó lại khiến họ biết chiến tranh kinh khủng như thế nào và trân trọng những gì mình đang có.

Mời quý vị và các bạn xem lại bộ phim tài liệu Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến qua video dưới đây:

VTV đặc biệt: Ký sự Syria - Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước