Phim tài liệu về nội chiến ở Syria lên sóng VTV Đặc biệt tháng 7

PV-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 10:49 GMT+7

VTV.vn - Tiếp nối bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết, Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim tài liệu đặc biệt về cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria.

Sau bộ phim tài liệu thực tế Tôi đẹp... Bạn cũng thế!, khung giờ VTV Đặc biệt tháng 7 sẽ là câu chuyện về cuộc nội chiến tại Syria. Bộ phim do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện được đặt tên Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến.

Nói về bộ phim này, ê-kíp sản xuất đã chia sẻ: "Đối mặt với cái chết, nỗi đau, sự tàn lụi của một nền văn hoá cổ xưa... Đó là những gì phóng viên của VTV24 chạm đến, nhìn thấy và truyền tải về cho khán giả. Nó có thể khiến bạn sốc nhưng đó là sự thật, là những gì đang diễn ra!".

"Syria là nơi diễn ra những tội ác man rợ nhất trong lịch sử loài người. Những phóng viên của VTV24 đã phải 3 lần đối mặt với cái chết để viết nên Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến".


Bức ảnh nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 tại thành phố Homs, Syria được đăng tải trên trang cá nhân kèm với dòng chia sẻ: Đây là phim trường Hollywood về thảm hoạ chiến tranh? Không đâu ạ, đây là 1 thành phố chết, một thành phố chết thực sự. Dưới đống đổ nát vẫn còn những xác người. Nơi này 25 bác sĩ cứu người đã bị chính kẻ mình chữa trị thảm sát... nơi tội ác man rợ nhất được thực hiện... Chiến tranh, nó đấy... góc nhìn toàn cảnh và đặc tả.

Bức ảnh nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 tại thành phố Homs, Syria được đăng tải trên trang cá nhân kèm với dòng chia sẻ: "Đây là phim trường Hollywood về thảm hoạ chiến tranh? Không đâu ạ, đây là 1 thành phố chết, một thành phố chết thực sự. Dưới đống đổ nát vẫn còn những xác người. Nơi này 25 bác sĩ cứu người đã bị chính kẻ mình chữa trị thảm sát... nơi tội ác man rợ nhất được thực hiện... Chiến tranh, nó đấy... góc nhìn toàn cảnh và đặc tả".

Theo chia sẻ của ê-kíp sản xuất, 5 năm nội chiến tại Syria, khói đạn chiến tranh đã cướp đi rất nhiều sinh mạng vô tội, tàn phá các thành phố. Nguy hiểm, thiếu thốn và tạm bợ là những gì người dân Syria đã phải trải qua. Tất cả những điều đó sẽ được thể hiện sinh động và chân thực trong bộ phim tài liệu đặc biệt này.

Những thông tin chi tiết hơn về bộ phim cũng như chia sẻ của ê-kíp sản xuất, những hình ảnh hậu trường trong quá trình làm phim sẽ tiếp tục được VTV News gửi tới độc giả. Qúy vị đừng bỏ lỡ!

Bộ phim tài liệu Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 23/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước