Ký ức vui vẻ: BTV Quang Minh bật khóc khi nhớ hồi ức về chiếc tivi trắng đen

PV-Chủ nhật, ngày 27/12/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Khi vừa nhìn thấy chiếc tivi trắng đen đặt trên kệ tủ, bộ bàn ghế gỗ,… những ký ức ùa về với BTV Quang Minh khiến anh rơi nước mắt.

Tập 6 Ký ức vui vẻ chào đón các khách mời: NSND Thanh Hoa (thập niên 70), BTV Quang Minh (thập niên 80), diễn viên Ngọc Lan (thập niên 90), ca sĩ Chi Dân (thập niên 00) và đội trưởng S.T Sơn Thạch cùng nhạc sĩ OnlyC (thập niên 10). Trong tập này, các khách mời đã có cơ hội nhớ lại nhiều kỷ niệm đẹp.

Ký ức vui vẻ: BTV Quang Minh bật khóc khi nhớ hồi ức về chiếc tivi trắng đen - Ảnh 1.

Lần đầu tiên đến với Ký ức vui vẻ, BTV Quang Minh đã không kìm được xúc động khi nhìn thấy chiếc tivi đen trắng, đặt trên kệ tủ, bộ bàn ghế gỗ. Đây chính là khung cảnh quen thuộc trong ngôi nhà nhỏ của anh thời ấu thơ. Hơn tất cả, chiếc tivi trắng đen gợi nhắc về người bố đã mất của anh, nhà báo An Duyệt.

Thời kinh tế khó khăn, rất hiếm gia đình có tivi nên đây chính là một hồi ức không thể nào quên đối với BTV Quang Minh. Đặc biệt là khi bố anh xuất hiện trên truyền hình đưa tin từ Campuchia về, cả gia đình và hàng xóm cùng quây quần xem. Mặc dù khi ấy, hình ảnh bố đôi khi chỉ chớp qua thôi nhưng cũng khiến anh và cả nhà rất tự hào.

Ký ức vui vẻ: BTV Quang Minh bật khóc khi nhớ hồi ức về chiếc tivi trắng đen - Ảnh 2.
Ký ức vui vẻ: BTV Quang Minh bật khóc khi nhớ hồi ức về chiếc tivi trắng đen - Ảnh 3.

"Những hình ảnh này gợi cho em rất nhiều ký ức, chắc chắn là niềm vui có nhiều. Chẳng qua em buồn vì nhớ bố em thôi", BTV Quang Minh tâm sự trong nước mắt.

Trước đó, một vài lần BTV Quang Minh cũng từng kể về bố mình với tất cả niềm tự hào rằng nhà báo An Duyệt chính là một trong những người thuộc "thế hệ vàng" của truyền hình. Khán giả một thời quen thuộc với hình ảnh của ông trong chương trình thời sự 8 giờ mỗi tối. Ông là thần tượng của rất nhiều MC trẻ thế hệ sau và cũng là người đồng nghiệp thân thiết với MC Lại Văn Sâm.

Khi nghe xong tâm sự của BTV Quang Minh, MC Lại Văn Sâm cũng nghẹn ngào không nói nên lời vì nhớ thương nhà báo An Duyệt.

Sau giây phút bồi hồi, MC Lại Văn Sâm kể lại câu chuyện lần đầu tiên gặp BTV Quang Minh cũng chính được bố anh dẫn đến. Điều khiến MC Lại Văn Sâm rất bất ngờ chính là BTV Quang Minh nhớ chính xác ngày đó - 18/3/2002. 18 năm đã trôi qua, chàng trai trẻ mới đi du học Cu Ba về nước ngày đó vẫn nhớ như in, chứng tỏ một điều rằng BTV Quang Minh luôn dành một sự tôn trọng tuyệt đối đến MC Lại Văn Sâm.

Ký ức vui vẻ: BTV Quang Minh bật khóc khi nhớ hồi ức về chiếc tivi trắng đen - Ảnh 4.
Ký ức vui vẻ: BTV Quang Minh bật khóc khi nhớ hồi ức về chiếc tivi trắng đen - Ảnh 5.

Phần về mình, MC Lại Văn Sâm rất ấn tượng với con trai của đồng nghiệp ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ chỉ bởi một câu nói: "Việc gì em cũng làm được."

"Khi đó tôi nói với anh An Duyệt cứ an tâm để cậu ấy lại cho em. Sau đó tôi và Quang Minh đã làm việc chung và quả thật đây là một phóng viên – biên tập viên rất nhanh, năng động và nhiệt huyết với mọi công việc được giao", MC Lại Văn Sâm dành lời khen.

Tập 6 Ký ức vui vẻ phát sóng vào 21h15 ngày 27/12 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước