Ký ức vui vẻ: Dàn diễn viên Cảnh sát hình sự hội ngộ sau 20 năm

PV-Thứ hai, ngày 21/10/2019 21:35 GMT+7

VTV.vn - Dàn diễn viên Cảnh sát hình sự bất ngờ gặp lại nhau trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 2000 ở tập 8 chương trình Ký ức vui vẻ, ca sĩ Trúc Nhân nhanh chóng vượt qua thử thách và đoán đúng được tên bộ phim Cảnh sát hình sự, một bộ phim về đề tài phòng chống tội phạm thu hút đông đảo quan tâm của khán giả những năm đầu thập niên 2000. Với tuổi đời hơn 20 năm, cho tới nay Cảnh sát hình sự vẫn luôn là bộ phim ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Ca khúc "Những bàn chân lặng lẽ" của nhạc sĩ Vũ Thảo cũng góp phần thành công sâu sắc đến với bộ phim. Trong đó, có lẽ nhiều khán giả sẽ không quên diễn xuất ấn tượng của 4 gương mặt NSƯT Văn Báu, Võ Hoài Nam, NSƯT Hoàng Hải, Hoa Thúy.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ lần này, lần đầu tiên dàn diễn viên đình đám ngày ấy có cơ hội tái ngộ trên cùng một sân khấu, sau 20 năm Cảnh sát hình sự phát sóng. Họ đã cùng chia sẻ những kỷ niệm không thể quên khi tham gia bộ phim.

Diễn viên Văn Báu kể lại câu chuyện tham gia phim vào những ngày đầu dù khá vất vả với vai thủ trưởng. Ông khen ngợi sự hóa thân xuất sắc của ba diễn viên Hoàng Hải, Võ Hoài Nam và Hoa Thúy.

"Lúc đó tôi trong vai trưởng phòng hình sự, đầu tiên là trung tá, sau lên thượng tá. Diễn viên Hoàng Hải thì trong vai đội trưởng, đại úy. Còn Võ Hoài Nam cùng Hoa Thúy vào vai trinh sát, là trung úy.

Là đội trưởng thì vất vả nhưng công lao lớn lại thuộc về các diễn viên đóng vai trinh sát. Các anh phải hóa thân vào rất nhiều vai, lúc là xe ôm, lúc là con buôn, hoặc công nhân lao động bình thường.

Chúng tôi làm tất cả để khán giả thấy rằng, làm công tác hình sự cực kì phức tạp. Người cảnh sát phải xác định đúng nhiệm vụ, làm đúng vai trò công tác hình sự, phải làm sao để cùng hòa đồng, chen chân và sống với mọi người, để người xung quanh không biết mình là ai", NSƯT Văn Báu chia sẻ.

Để có được những thước phim đặc sắc mang đến cho khán giả, dàn diễn viên Cảnh sát hình sự đã phải dành một khoảng thời gian dài để sống chung với các anh cảnh sát hình sự và sinh hoạt chung để nắm bắt được những cử chỉ, hành động. Võ Hoài Nam cũng tiết lộ trong một phân đoạn rượt đuổi cướp dọc đường ga đã gãy trẹo ngón tay vì quá nhập tâm vào vai diễn bắt cướp.

"Thúy đã tập bắn súng rất nhiều nhưng đến lúc ra phim trường được sử dụng súng thật thì Thúy sợ phát khóc vì súng thật quá nặng và độ nổ của nó quá lớn", Hoa Thúy kể lại.

Sau 20 năm, cuộc sống của dàn diễn viên Cảnh sát hình sự mỗi người một khác. Hoa Thúy đã từng có lúc muốn bỏ nghề vì toàn độc những vai "khổ". Còn Hoàng Hải cho tới nay vẫn gắn bó với nghề này.

Hoàng Hải tâm sự: "Nghề diễn viên này có một sức hút kinh khủng không phải là danh vọng hay tiền bạc, mà đó chính là được sống nhiều cuộc đời khác nhau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước