Ký ức vui vẻ: Nhà báo Lại Văn Sâm kể thời được mẹ vợ nuôi vì lỡ duyên với truyền hình

PV-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 14:46 GMT+7

VTV.vn - Nhà báo Lại Văn Sâm xúc động nhớ lại ký ức được mẹ vợ nuôi khi lỡ duyên với truyền hình trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Tuần này, Ký ức vui vẻ tập 11 đón các nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tuyết Thu, nghệ sĩ Hồng Nga. Tại đây, các nghệ sĩ sẽ bật mí về quá khứ của theo đuổi nghệ thuật của mình. Đặc biệt, trong tập này, chương trình sẽ dành một thời lượng lớn để vinh danh bộ môn nghệ thuật cải lương.

Ký ức vui vẻ: Nhà báo Lại Văn Sâm kể thời được mẹ vợ nuôi vì lỡ duyên với truyền hình - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Ký ức vui vẻ cũng sẽ nhắc lại hành trình lập nghiệp của nhà báo Lại Văn Sâm. Theo dòng hồi tưởng, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ, sau thời gian học tập tại Liên Xô, ông làm thời vụ tại Phòng Thể thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Mải miết cộng tác, vậy mà đợi mãi vẫn không có ai gọi chàng trai Lại Văn Sâm chính thức vào đài.

Đến hết năm 1987, Lại Văn Sâm lui về nhà để phụ mẹ vợ buôn bán. Lại Văn Sâm không ngại chia sẻ: "Mẹ vợ nuôi tôi trong suốt thời gian ấy".

Ký ức vui vẻ: Nhà báo Lại Văn Sâm kể thời được mẹ vợ nuôi vì lỡ duyên với truyền hình - Ảnh 2.

Đến năm 1988, Lại Văn Sâm được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro năm ấy. Đến năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt.

Nhà báo Lại Văn Sâm tự nhận mình là "tay ngang" khi đến với nghề. Ông được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là cơ duyên giúp ông tự trau dồi chuyên môn. Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Và từ đó, chương trình Trò chơi liên tỉnh ra đời.

Một trong những dấu ấn vàng son của nhà báo Lại Văn Sâm là chương trình VKT. Nhưng thành công luôn đi cùng những giọt nước mắt. Nhà báo chia sẻ câu chuyện xúc động về những ngày đầu đạp xe đến Đài truyền hình Việt Nam và phải chịu nhiều nỗi buồn khi bị công chúng dè bỉu.

Giờ đây, nhà báo Lại Văn Sâm đã có được thế hệ kế thừa là con trai - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Nhìn lại thời thanh niên sôi nổi, nhà báo Lại Văn Sâm gần như ứa nước mắt.

Ký ức vui vẻ tập 11 sẽ được phát sóng vào 21h thứ sáu (22/3) trên VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước