Làm nhiều công việc nhưng Xuân Bắc nhận định vai trò MC khó nhất

PV-Thứ hai, ngày 26/02/2018 21:34 GMT+7

VTV.vn - Với NSƯT Xuân Bắc, công việc MC mang tới cho anh nhiều thách thức khi muốn tạo dấn ấn của cá nhân trong mỗi chương trình mình tham gia.

Khán giả truyền hình đã quen thuộc với hình ảnh NSƯT Xuân Bắc trong các bộ phim, chương trình hài hay trên các sân khấu kịch. Tuy nhiên, một vai trò khác cũng giúp Xuân Bắc nhận được sự yêu mến của khán giả là MC trong các chương trình truyền hình như Ơn giời, cậu đây rồi, Ban nhạc Việt... Nói về công việc này, Xuân Bắc nhận định đây là một vị trí mang tới nhiều thách thức cho anh.

"Đối với tôi, tất cả những công việc liên quan tới nghề nghiệp đều là những thứ cực kỳ nghiêm túc. Nhiều đồng nghiệp của tôi nói rằng mỗi khi chuyển sang làm gì, đó là một cuộc dạo chơi, thử sức nhưng đối với tôi, bất kỳ việc gì cũng nghiêm túc. Tôi không dạo chơi trên nghệ thuật mà tôi làm nghệ thuật một cách nghiêm túc, ít nhất trên quan điểm và với công việc của tôi là như vậy", Xuân Bắc tâm sự.

"Tôi làm khá nhiều công việc liên quan tới chuyên môn nhưng làm MC là một trong những công việc khó nhất. Một MC đúng nghĩa, một MC mà mỗi chương trình phải có hồn cốt của mình trong chương trình, mình phải tác động được hơi thở của mình vào chương trình" - Nam Tào của Táo quân nói tiếp - "Bất kỳ chương trình tôi xuất hiện cũng muốn tạo dấu ấn của mình trong đó. Tất nhiên, điều đó phải dựa trên những gì mình có chứ không phải giống nhiều người là thổi tắt nến của đứa khác để mình tỏa sáng".

Xuân Bắc cho biết, trong 23 tham gia diễn xuất, anh luôn hướng tới sự hoàn thiện bằng việc lắng nghe những ý kiến của mọi người về mình.

"Tôi thích nghe lời khen và chấp nhận lời chê. Có nhiều khi lời khen và lời chê tác động vào tôi bằng nhau, tức là khen cũng không quá phấn khích, chê cũng không quá buồn, tôi không quá cảm thấy mình bị thế nào đấy vì tôi là nghệ sĩ có nhận thức về nghề nghiệp, ít nhất có bản lĩnh trong công việc của mình nên không dễ bị lung lay. Những lời khen hay chê tôi đều tĩnh tâm lắng nghe, phân tích và để cùng hiểu, xác định thêm mình sẽ làm gì tốt hơn trong tương lai".

"Ăn tôi không một mình, chơi tôi không một mình, chỉ có nỗi buồn tôi dành cho bản thân mình", Xuân Bắc kết luận.

Đây là từ Xuân Bắc dùng để nói về bản thân Đây là từ Xuân Bắc dùng để nói về bản thân

VTV.vn - Hai MC của chương trình Bữa trưa vui vẻ rất bất ngờ khi nghe NSƯT Xuân Bắc nói về bản thân mình bằng một từ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước