Lễ ra mắt dự án từ thiện "Cặp lá yêu thương": Những hình ảnh xúc động và ý nghĩa

Lan Chi-Thứ hai, ngày 05/10/2015 06:15 GMT+7

Khán giả xúc động vì hoàn cảnh kém may mắn của các nhân vật trong dự án thiện nguyện "Cặp lá yêu thương" (Ảnh: Chi Nguyễn)

VTV.vn - Lễ ra mắt dự án từ thiện "Cặp lá yêu thương" của Trung tâm Tin tức (VTV24) đã khiến nhiều khán giả xúc động vì những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Hướng tới đối tượng là trẻ em nghèo hiếu học và những trẻ em bị tật nguyền (được gọi là "lá chưa lành"), dự án từ thiện Cặp lá yêu thương sẽ là nơi để các tấm lòng hảo tâm (được gọi là "lá lành") chung tay chia sẻ yêu thương, là động lực để các em vững bước đến trường. Dự án này cũng là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 1 năm ngày phát sóng chương trình Chuyển động 24h của Trung tâm Tin tức (VTV24) - Đài THVN.

Trong lễ ra mắt dự án tối 4/10, nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt khi theo dõi phóng sự về những em nhỏ kém may mắn nhưng luôn khát khao ước mơ được cắp sách tới trường. VTV News đã ghi lại những hình ảnh xúc động và ý nghĩa của buổi lễ này:

Lễ ra mắt dự án thiện nguyện "Cặp lá yêu thương" có sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành và những nhà hảo tâm

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (ngoài cùng bên trái) và bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - chăm chú dõi theo các phóng sự về những "lá chưa lành"

MC Hạnh Phúc giao lưu cùng "lá chưa lành" Mỹ Hảo - cô bé 12 tuổi bị mắc bệnh xương thủy tinh rất ham học

MC Hạnh Phúc (áo vest) giao lưu cùng bà nội của 2 em nhỏ khiếm thị Ngô Văn Đức, Ngô Thị Hằng. Điều đặc biệt, trong gia đình hai em, bố và ông nội cũng không thể nhìn thấy ánh sáng. Dù đến tuổi đi học nhưng Đức và Hằng lại ngày ngày quanh quẩn trong nếp nhà xác xơ.

Thương cảm trước hoàn cảnh của những "lá chưa lành", một nhà hảo tâm đã tình nguyện hỗ trợ các em vượt qua khó khăn

Hai anh em Ngô Văn Đức và Ngô Thị Hằng còn bất ngờ nhận được món quà từ một nhà sáng chế ở TP.HCM gửi tới chương trình - "kính thần" giúp người khiếm thị di chuyển dễ dàng hơn nhờ cảm biến rung khi có người tới gần.

Ca sĩ Tùng Dương hát tặng cô bé xương thủy tinh Mỹ Hảo ca khúc "Sống như những đóa hoa"

Các khán giả có mặt tại trường quay hòa theo giai điệu của ca khúc "Sống như những đóa hoa"

Anh Nguyễn Quang Thạch (ngoài cùng bên trái) - người đi bộ xuyên Việt gây dựng dự án sách vì cộng đồng - trao tặng sách cho Mỹ Hảo. Cùng với Mỹ Hảo, hai anh em Ngô Văn Đức - Ngô Thị Hạnh cũng nhận được món quà ý nghĩa này.

Lễ ra mắt dự án thiện nguyện "Cặp lá yêu thương" khép lại bằng lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Tin tức (VTV24) - Đài THVN, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội

Các thành viên của ê-kíp sản xuất "Cặp lá yêu thương" cùng những nhà hảo tâm sẽ làm nên nhiều điều ý nghĩa cho trẻ em nghèo hiếu học và các em nhỏ bị tật nguyền

Cặp lá yêu thương sẽ được phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần. Hàng tháng, vào ngày Chủ nhật đầu tiên sẽ có một chương trình truyền hình trực tiếp 30 phút trong khung giờ trưa của Chuyển động 24h để hình thành nên những "cặp lá yêu thương".

Cặp lá yêu thương số 1: Đường đến trường của cô bé mắc bệnh xương thủy tinh Cặp lá yêu thương số 1: Đường đến trường của cô bé mắc bệnh xương thủy tinh

VTV.vn- Cặp lá yêu thương số 1 tại chương trình Chuyển động 24h trưa nay (1/10) sẽ nói về sự lạc quan, khát khao sống mãnh liệt của cô bé mắc bệnh xương thủy tinh đến từ Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước