LHTHTQ 37: Đài PT-TH Đắk Nông đặt kỳ vọng vào phóng sự "Phía sau chuyện của Dó"

TL-Thứ ba, ngày 12/12/2017 10:38 GMT+7

Một hình ảnh trong tác phẩm phóng sự "Phía sau chuyện của Dó"

VTV.vn - "Phía sau chuyện của Dó" là tác phẩm phóng sự được thực hiện với sự đầu tư kỹ lưỡng. Đài PT-TH Đắk Nông cũng đặt kỳ vọng vào tác phẩm này ở LHTHTQ 37.

Ở LHTHTQ 37, Đài PT-TH Đắk Nông tham dự với hai tác phẩm là Phía sau chuyện của DóGoong Lú Đắk Kar. Trong đó, Phía sau chuyện của Dó được dự thi ở thể loại Phóng sự và cũng là tác phẩm được đơn vị này đặt nhiều kỳ vọng.

Phóng sự Phía sau chuyện của Dó bắt đầu bằng câu chuyện của đứa trẻ người Mông, mang tên Giàng Thị Dó. Em rất hiếu học nhưng phải tạm gác ước mơ đến trường vì nghèo đói. Đồng cảm với hoàn cảnh của em, cô giáo Huỳnh Thị Thùy Dung ở trường tiểu học Võ Thị Sáu thuộc xã Đăk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để chia sẻ từng bữa ăn, bộ quần áo với quyết tâm không để Dó mất cơ hội học tập vì nghèo khó. Nỗ lực của cô Dung không thể đưa Dó quay trở lại trường lớp nhưng lại mở ra cơ hội học hành tử tế cho hàng trăm trẻ em nghèo nơi vùng khó.

LHTHTQ 37: Đài PT-TH Đắk Nông đặt kỳ vọng vào phóng sự Phía sau chuyện của Dó - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Mai Hoa - Giám đốc Đài PT-TH Đắk Nông - cho biết: "Mỗi năm tham dự LHTHTQ, chúng tôi đều đặt kỳ vọng vào những tác phẩm gửi đến dự thi. Năm nay, chúng tôi gửi gắm sự kỳ vọng ấy qua hai tác phẩm, đặc biệt là phóng sự Phía sau chuyện của Dó. Tác phẩm có sự đầu tư ngay từ đầu năm, được thực hiện chỉn chu, vừa thể hiện ý nghĩa mang tính xã hội vừa mang tính nhân văn".

Còn Goong Lú Đắk Kar là tác phẩm thuộc thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số. Đó là câu chuyện có thật về chàng trai mang tên Điểu Phương. Từ nhỏ, Phương đã thích thú với sự tích dòng suối Đắk Kar và những bộ Goong luh (đàn đá, cồng đá) huyền thoại. Anh là người có những đóng góp thầm lặng trong việc bảo tồn, phát huy nét văn hóa truyền thống của người dân tộc M'Nông.

Bà Phạm Thị Mai Hoa khẳng định so với năm ngoái, Đài PT - TH Đắk Nông không có ưu thế về số lượng tác phẩm dự thi ở kỳ LHTHTQ lần này nhưng mỗi tác phẩm đều được thực hiện tỉ mỉ, có sự tìm tòi và góc nhìn hấp dẫn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước