LHTHTQ lần thứ 39: Một số phim tài liệu có cách thể hiện mới, đi vào đời sống tính cách của nhân vật

T.K-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 12:03 GMT+7

VTV.vn - Sau 4 ngày làm việc liên tục và tăng cường chấm thi cả buổi tối, Ban giám khảo thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ lần thứ 39 đã lựa chọn được những tác phẩm xứng đáng.

Tại LHTHTQ lần thứ 39, Ban giám khảo thể loại Phim tài liệu đã chấm 89 tác phẩm, trong đó có 6 phim tài liệu dài tập và 83 phim tài liệu 1 tập.

So với LHTHTQ lần thứ 38, phim tài liệu có ít tác phẩm dự thi hơn. Các tác phẩm được gửi về từ các đài Trung ương và địa phương nên đề tài rất phong phú. Một số đề tài hay được đề cập như: chiến tranh cách mạng, hậu chiến, xây dựng đất nước, môi trường, xây dựng Đảng.

LHTHTQ lần thứ 39: Một số phim tài liệu có cách thể hiện mới, đi vào đời sống tính cách của nhân vật - Ảnh 1.

Ban giám khảo thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ lần thứ 39 chấm thi

"Cách thể hiện của các phim năm nay đa dạng, có một số phim tài liệu có cách thể hiện mới, đi vào đời sống tính cách của nhân vật. Số lượng phim chân dung nhiều hơn năm trước. Những phim phản ánh đơn sơ một chiều giảm nhiều. Có một số phim thiên về thể loại chuyên đề, khoa giáo, không đạt được tiêu chí của phim tài liệu", NSND Nguyễn Như Vũ - Trưởng Ban giám khảo Phim tài liệu nhận xét.

LHTHTQ lần thứ 39: Một số phim tài liệu có cách thể hiện mới, đi vào đời sống tính cách của nhân vật - Ảnh 2.

NSND Như Vũ - Trưởng ban giám khảo thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ lần thứ 39

"Nhìn chung, mặt bằng của phim tài liệu năm nay có nhiều tiến bộ. Các đài địa phương có các tác phẩm đáp ứng được tiêu chí của phim tài liệu. Các tác phẩm của đài Trung ương có một số sáng tạo, tìm tòi, đổi mới", NSND Như Vũ nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước