Lựa chọn cuối cùng - Phim chính luận gai góc hấp dẫn tới phút cuối cùng

Lan Chi-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 18:20 GMT+7

Các diễn viên chính của "Lựa chọn cuối cùng"

VTV.vn - Với độ dài 38 tập, bộ phim chính luận gai góc “Lựa chọn cuối cùng” của đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn hứa hẹn sẽ hấp dẫn khán giả tới phút cuối cùng.

Từng gây tiếng vang với series phim Chạy án 10 năm trước, đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn tiếp tục tạo nên một tác phẩm chính luận đáng mong đợi trên màn ảnh Việt - Lựa chọn cuối cùng. Bộ phim lần này đề cập trực diện, không lảng tránh những vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp. Trong đó, một bên đối mặt với vấn đề chạy chức, chạy quyền; một bên chạy các dự án, dẫn đến hủy hoại môi trường sống, ảnh hưởng đến đời sống dân nghèo.

Tuyến nhân vật chính của Lựa chọn cuối cùng là ông Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường) - một Chủ tịch Tỉnh đang ở giai đoạn nhạy cảm liên quan sinh mệnh chính trị, có cơ hội thăng tiến làm Bí thư Tỉnh ủy. Khắc Đức (Chí Nhân) - con trai ông, sau khi du học về, làm việc ở Sở Công Thương, giữ vai trò quan trọng để xét duyệt các dự án đầu tư của tỉnh Nam Giang. Khắc Đức đã bị một số doanh nghiệp tiếp cận, sắp đặt các mối quan hệ làm ăn, giăng bẫy tạo ra một vụ án đưa hối lộ có liên đới trực tiếp đến mình nhằm khống chế ông Khắc Chính, gây sức ép để chạy dự án.

Câu chuyện mở đầu phim khiến khán giả dễ liên tưởng tới phần tiếp theo của series phim Chạy án nổi tiếng một thời. Tuy nhiên, đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn khẳng định: “Nếu Chạy án là câu chuyện xoay quanh một gia đình thì Lựa chọn cuối cùng rộng hơn, liên quan đến cả một xã hội, đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc. Tôi tin tưởng rằng bộ phim sẽ rất hấp dẫn khán giả và rất khác với Chạy án”. Trong khi đó, đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài THVN, cũng khẳng định: “Nếu Lựa chọn cuối cùng không hấp dẫn, VFC sẽ không làm phim nữa!”.

Đạo diễn - NSƯT Vũ Hồng Sơn cùng ê-kíp sản xuất đã mất 3 năm theo đuổi kịch bản và thêm 1 năm quay phim, dàn dựng để Lựa chọn cuối cùng vượt lên câu chuyện phim chỉ khai thác đời sống và các quan hệ trong gia đình một quan chức. Hầu hết các nhân vật của Lựa chọn cuối cùng được xây dựng đa chiều, cái tốt cái xấu đan xen và khó lường. Hàng loạt những lựa chọn trong phim đặt nhân vật trước những được - mất, những sai lầm, ám ảnh, đau đớn, những bứt phá để giữ lại cho mình điều quý giá mà họ thấu hiểu sau các biến cố trong đời.

Ê-kíp làm phim Lựa chọn cuối cùng trong buổi họp báo chiều 1/7 tại Hà Nội
Ê-kíp làm phim "Lựa chọn cuối cùng" trong buổi họp báo chiều 1/7 tại Hà Nội

Không chỉ là câu chuyện về việc giành giật lợi ích của nhóm quan chức - doanh nghiệp, Lựa chọn cuối cùng còn là câu chuyện của những nhà báo điều tra dám xả thân để tìm ra sự thật khiến họ nhiều khi rơi vào tình huống đau đớn tột đỉnh. Bên cạnh đó, một vấn đề không đề cập trực diện nhưng hiển hiện xuyên suốt trong Lựa chọn cuối cùng là khát vọng chính đáng của người dân về hình ảnh người lãnh đạo công tâm, hết lòng vì đời sống dân sinh.

Hai vai diễn nhà báo được đạo diễn lựa chọn trong Lựa chọn cuối cùng chính là MC Minh Hà (vai Minh An) - một diễn viên tay ngang và diễn viên trẻ Thanh Sơn (vai Nam). Hai diễn viên chia sẻ họ gần như lấy nguyên mẫu của hai nhà báo Chu Hồng Vân, Nguyễn Tuấn Thành - hai biên kịch của bộ phim Lựa chọn cuối cùng - để có thể diễn tả hình ảnh nhà báo giống ngoài đời nhất trên màn ảnh nhỏ.

Xem Lựa chọn cuối cùng, khán giả sẽ thấy có rất nhiều vấn đề thời sự “nóng bỏng” đang diễn ra hiện nay vô tình trùng lặp ở nội dung phim. Những đấu tranh tâm lý của vị Chủ tịch Tỉnh, những mưu mô, cạm bẫy, những hiểm nguy mà nhà báo phải đối mặt… - tất cả đều ẩn chứa nhiều điều bí mật đến tận phút cuối cùng.

Đâu sẽ là lựa chọn cuối cùng của các nhân vật? Câu trả lời sẽ có trong 38 tập Lựa chọn cuối cùng phát sóng vào khung giờ vàng phim Việt - 20h45 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 8/7. Mời quý vị chú ý đón xem!

MC Minh Hà làm phóng viên điều tra trong phim mới Lựa chọn cuối cùng MC Minh Hà làm phóng viên điều tra trong phim mới "Lựa chọn cuối cùng"

VTV.vn - Sau "Hôn nhân trong ngõ hẹp", MC Minh Hà sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với vai nữ phóng viên điều tra trong bộ phim chính luận "Lựa chọn cuối cùng" của đạo diễn Vũ Hồng Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước