MC Anh Tuấn và những kỷ niệm với MTV

N.A-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 14:02 GMT+7

MC Anh Tuấn chụp ảnh chung cùng các MC của VTV tại hậu trường chương trình Bản giao hưởng mùa xuân - chương trình kỷ niệm VTV3 20 tuổi. (Ảnh: Vũ Anh Tuấn)

VTV.vn - Nhắc lại kỷ niệm khi dẫn chương trình MTV, MC Anh Tuấn nói rất ngắn gọn: “Vinh dự lắm!”.

VTV3 sắp kỷ niệm tròn 20 tuổi, tròn 20 năm chương trình lên sóng và trong ngày đặc biệt này, khán giả sẽ được xem một chương trình rất đặc biệt – Bản giao hưởng mùa xuân. Trong chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ và được nghe những nhân vật đã từng gắn bó với VTV3 chia sẻ về những kỷ niệm của họ.

Trong những chương trình tạo dấu ấn của VTV3 trong lòng khán giả thì MTV là một chương trình chắc chắn phải nhắc đến. Với chương trình này, khán giả Việt thời điểm đó đã được tiếp cận gần hơn với âm nhạc quốc tế. Và MTV cũng gắn bó và là một dấu ấn đáng nhớ đối với một trong những MC được yêu thích của VTV – MC Anh Tuấn.

Nhắc lại chương trình này, trong cuộc phỏng vấn với VTV News, MC Anh Tuấn cho biết: “Lúc đó tôi nghe nhạc quốc tế nhiều và cũng nói được tiếng Anh nên khi MTV vào Việt Nam dưới dạng mua bản quyền những chương trình 30’ hàng tuần, đạo diễn An Ninh bảo tôi thử lên hình. Cuối cùng, 2 VJ đầu tiên của chương trình MTV chính thức ở Việt Nam lúc đó được chọn là tôi và Kiều Trinh. Vinh dự lắm!”.

“Tôi nhớ lúc đó có người đưa cho chúng tôi tờ báo bên Singapore, có một góc bé tí có ảnh nói về người dẫn MTV đầu tiên ở Việt Nam” – MC Anh Tuấn nói tiếp – “Lúc đó vui kinh khủng, khoe loạn cả lên”.

“Rồi MTV gắn bó với tôi đến nỗi cái nickname Tuấn MTV ra đời” – MC Anh Tuấn tiếp tục – “E-mail của tôi bây giờ vẫn là tuanmtv”.

MC Anh Tuấn cũng cho biết thêm, anh cũng có một kỷ niệm khá đặc biệt khác với MTV: “Lúc đầu tôi dẫn MTV với bộ tóc dài buộc sau đầy chất nghệ sĩ. Nhưng sau đó, mình muốn đúng với hình ảnh của một người dẫn chương trình trên sóng quốc gia nên tôi đã cắt tóc”.

Phải “xuống tóc” chắc hẳn rất buồn?

“Buồn vì mất đi chất nghệ sĩ. Nhưng tất cả vì nghề báo” – MC Anh Tuấn trả lời – “Thực ra, vì truyền hình tôi đã bỏ cả Đại học Ngoại thương đang học dở, bỏ cả học bổng 4 năm ở trường Berklee College of Music mà tôi đã phải xách đàn đi nước ngoài thi với bao nhiêu học sinh các nước mới được. Tôi còn bỏ cả Cao học tại Nhạc viện mặc dù chỉ còn kỳ thi cuối cùng để lấy bằng, nhưng công việc truyền hình lúc đó nhiều quá nên không có thời gian tập và đành dừng lại giữa chừng”.

“Có thể nói, tôi đã bỏ tất cả cơ hội để ở lại với VTV. Lúc đó mình say nghề kinh khủng”.

Kết thúc chia sẻ, Anh Tuấn nói anh không ân hận vì bất cứ sự lựa chọn nào của mình: “Tôi đã chọn đường đi thì không hối tiếc nên không bao giờ so sánh. Mỗi đường tôi chọn sẽ là một ngã rẽ của cuộc đời”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

mc anh tuấn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước