Phim tài liệu "Không thể lãng quên": Ký ức, sự hồi sinh và nghị lực sống

CN-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 06:00 GMT+7

Làng Lumpuuk (tỉnh Aceh - Indonesia) sau trận sóng thần lịch sử năm 2004

Những ký ức đau buồn, những đổi thay kỳ diệu, sự hồi sinh trên những "vùng đất chết" và nghị lực sống phi thường của con người là những gì mà PTL Không thể lãng quên khắc họa.

Ra mắt trong khung giờ VTV Đặc biệt của Đài THVN vào 20h10 thứ 7 (10/1), PTL Không thể lãng quên là một bức tranh toàn cảnh về thảm họa sóng thần 10 năm trước ở Ấn Độ Dương, cướp đi mạng sống của hơn 230.000 người tại 13 quốc gia. Đó cũng là nỗi đau chưa hề nguôi ngoai của những người may mắn sống sót sau "cơn thịnh nộ bất chợt" của thiên nhiên.

10 năm trôi qua, những vùng đất như Banda Aceh (Idonesia), Phuket (Thái Lan), Sri Lanka, Maldives đã dần hồi sinh, người dân cũng có cuộc sống đủ đầy hơn nhưng ký ức về trận thiên tai khủng khiếp ngày nào vẫn còn dai dẳng mãi trong tâm trí họ. Đặc biệt là với những con người ở Banda Aceh và Phuket - hai vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau thảm họa sóng thần lịch sử này.

Thông qua bộ phim, ê-kíp sản xuất mong muốn mang đến cho khán giả bức tranh toàn cảnh, chân thực về sự kiện lịch sử này từ chia sẻ của những nhân chứng sống; đưa ra lời đáp về cách mà con người tái thiết đất nước, biến những "vùng đất chết" có được sự đổi thay diệu kỳ cùng bằng nghị lực sống phi thường của họ.

Xuyên suốt 45 phút của bộ phim, khán giả truyền hình đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ đau buồn, đồng cảm đến bất ngờ và khâm phục vì chính những điều mà người dân Indonesia, Thái Lan đã làm được để vượt qua nỗi đau xé lòng đó.

Mời quý vị cùng theo dõi lại nội dung bộ PTL Không thể lãng quên để cảm nhận rõ hơn những cảm xúc này qua video dưới đây:

VTV Đặc biệt sẽ tiếp tục trở lại vào 20h10 thứ 7 (14/2) trên kênh VTV1 với một câu chuyện hoàn toàn khác - câu chuyện về kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam mang tên Bản hòa tấu Sơn Đoòng. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước