Minh Tiệp: Nhiều đạo diễn nói tôi "chảnh"

Chu Anh-Thứ ba, ngày 05/01/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Vắng bóng khá lâu trên màn ảnh nhỏ và không nhận tham gia bất kỳ bộ phim nào, có thời gian Minh Tiệp bị các đạo diễn chê "chảnh".

Khán giả bất ngờ khi thấy anh xuất hiện trong phim mới Lời ru mùa đông sau một thời gian "mất tích" trên màn ảnh nhỏ. Lý do gì khiến anh bị thuyết phục để quyết định trở lại phim trường?

- Nghệ thuật đối với tôi giống như một món ăn tinh thần mà đã là món ăn thì "nhiều quá đôi lúc sẽ bị bội thực". Nhiều lúc tôi nghĩ để khán giả "thòm thèm" mình biết đâu lại hay hơn (cười). Nói vui vậy thôi nhưng đúng là có khoảng thời gian tôi xuất hiện liên tục trên truyền hình nên sợ khán giả cảm thấy... ngán. Sau đó, tôi tập trung cho công việc ở công ty của mình cũng như chăm sóc cho gia đình. Thời điểm đấy, tôi không nhận đóng bất cứ bộ phim nào nên có nhiều đạo diễn gặp và nói tôi "chảnh". Tôi lại nghĩ việc ít tham gia là một sự tôn trọng với khán giả và với chính đạo diễn mời mình.

Tôi nhận lời mời vào vai Nam trong Lời ru mùa đông từ anh Mai Hồng Phong, đạo diễn của phim. Tôi đã không do dự mà nhận lời ngay vì tôi đã từng tham gia nhiều phim của anh Phong cũng như rất ngưỡng mộ tài năng của anh. Tôi trưởng thành từ những vai diễn trong các bộ phim của Trung tâm sản xuất phim truyền hình, từ những đạo diễn kỳ cựu, những người anh như đạo diễn Trọng Trinh, Vũ Minh Trí, Mai Hồng Phong... nên tôi biết khi được mời đóng thì những bộ phim đó chắc chắn sẽ rất hay.

Nhân vật Nam trong Lời ru mùa đông có điểm gì thu hút anh?

- Đối với tôi, phim ảnh là để phản ánh đời thường, cuộc sống một cách chân thực nhất có thể. Và tôi thấy tôi ở trong nhân vật này. Đây không phải là nhân vật gì đó quá "ghê gớm", là chàng hotboy yêu cùng lúc 2,3 em hay những vai diễn đậm chất hành động. Vai của tôi và ngay cả bộ phim đều rất dung dị, đơn giản, nói về cuộc sống hiện đại ngày nay với góc nhìn thẳng thắn.

Anh nghĩ khán giả sẽ được thấy một hình ảnh mới thế nào về Minh Tiệp?

- Tôi không kỳ vọng gì nhiều như việc được đặc biệt chú ý hay yêu thích sau các bộ phim trước như Lập trình cho trái tim hay Cuộc gọi lúc 0 giờ. Tôi nghĩ sẽ có người thích hoặc không thích tôi ở vai diễn mới này nhưng như tôi đã nói, phim là một món ăn về mặt tinh thần nên việc cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Có điều tôi nghĩ sẽ có nhiều khán giả lớn tuổi thích vì phim nói đến mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, những bất đồng đang tồn tại giữa hai thế thệ. Tôi nghĩ cứ để khán giả nhận định và họ sẽ là người đánh giá cuối cùng.

Minh Tiệp trong Lời ru mùa đông
Minh Tiệp trong Lời ru mùa đông

Anh nghĩ thế nào về việc ngoại hình giờ đã thay đổi đáng kể từ bộ phim trước?

- Giờ tôi cũng đã 38 tuổi, cũng không còn ít tuổi nữa để nhận những vai diễn thần tượng, trẻ trung được. Tôi nghĩ mỗi độ tuổi sẽ có độ hay, độ chín và sự hấp dẫn riêng. Tôi nói như vậy không phải chỉ để nói riêng về mình đâu (cười).

Tôi thấy cuộc sống bây giờ của mình rất thú vị. Tôi còn nghĩ giá như mình lấy vợ sớm hơn thì có sẽ lẽ đóng phim này hay hơn nữa.

Anh có muốn nói gì với khán giả với bộ phim mới lần này?

- Tôi hy vọng khán giả đón nhận và yêu thích Lời ru mùa đông. Tôi tin rằng khán giả sẽ có một khoảng thời gian thư giãn thực sự thoải mái.

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

VIDEO Minh Tiệp chia sẻ về vai diễn của mình trong Lời ru mùa đông:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước