Nấu nướng thật là vui - Truyền cảm hứng nấu ăn cho trẻ em qua sóng truyền hình

P.V-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 18:30 GMT+7

Chương trình hy vọng thông qua "Nấu nướng thật là vui", những bé từ 5 - 6 tuổi có thể tự làm những món ăn sáng tạo đơn giản cho chính mình

VTV.vn - Một chương trình ẩm thực dành cho trẻ em với sự dẫn dắt hài hước của blogger nổi tiếng Phan Anh sẽ ra mắt trên sóng truyền hình.

Là chương trình truyền hình truyền cảm hứng nấu nướng cho trẻ em, giúp các con khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại thực phẩm như rau, củ, quả…, trong mỗi số phát sóng của Nấu nướng thật là vui, những khán giả nhí sẽ “phối hợp” cùng blogger Phan Anh hoàn thành một món ăn đơn giản để bé có thể tự làm ở nhà.

Những công thức món ăn này cũng được chị sáng tạo riêng cho chương trình, kết hợp với sự nghiên cứu sở thích của các bé và chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi.


Chương trình hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các em nhỏ thêm yêu việc nấu ăn.

Chương trình hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các em nhỏ thêm yêu việc nấu ăn.

Liên quan đến nội dung chương trình, đại diện đơn vị sản xuất chia sẻ mỗi gian bếp chính là sợi dây vô hình liên kết tình cảm gia đình. Trẻ em đều rất thích vào bếp cùng cha mẹ, trò chuyện và thậm chí sẵn sàng nhận công việc “sai vặt” để được gần gũi với cha mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc để trẻ em vào bếp cũng chính là đang kích thích thói quen học hỏi của trẻ. Khi trẻ nhìn thấy những thực phẩm thô được chế biến thành những món ăn thơm ngon, các bé sẽ có cảm giác rằng mình là những người đầu bếp thực thụ.

Thêm vào đó, việc nấu và nếm đồ ăn còn giúp khuyến khích trẻ ăn và thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt để tránh trường hợp trẻ kén ăn.


Một tác phẩm của các em nhỏ trong chương trình

Một tác phẩm của các em nhỏ trong chương trình

“Các bạn nhỏ tham gia chương trình khiến tôi khá bất ngờ vì sự khéo léo và niềm yêu thích đặc biệt với công việc bếp núc. Sau khi tham gia chương trình, có những em bé mới chỉ 5 - 6 tuổi đã có thể tự làm được những món ăn sáng đơn giản cho mình. Đây chính là thành công của chương trình”, MC Phí Linh cho biết.

Cô cũng cho hay, bên cạnh việc hướng dẫn các bé nấu các món ăn, việc dạy bé các kỹ năng an toàn trong bếp cũng luôn được đề cao trong mỗi chương trình.


Blogger Phan Anh hướng dẫn các em nhỏ làm bánh

Blogger Phan Anh hướng dẫn các em nhỏ làm bánh

Người đồng hành cùng các bé không ai xa lạ trong căn bếp Nấu nướng thật là vui chính là food blogger nổi tiếng Phan Anh Esheep, tác giả của cuốn sách dạy nấu ăn Best-seller Esheep Kitchen – Mật mã yêu thương cũng như các kênh dạy nấu nướng có hàng trăm ngàn follow trên các mạng xã hội Youtube, Facebook hay Instagram.

Lần đầu tiên được mời làm host của một series chương trình nấu nướng trên truyền hình dành cho trẻ em, Phan Anh chia sẻ, chị rất vui và mong muốn mang đến cho các bé những khoảnh khắc nấu nướng thật sự thú vị, như cách mà chị và các con của mình cùng nhau nấu nướng tại nhà.

Chương trình Nấu nướng thật là vui dự kiến lên sóng VTV3 vào 11h thứ Bảy hàng tuần trong tháng 6 với khách mời là các bạn nhỏ từ mọi miền đất nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước