NB Diễm Quỳnh, ĐD Lại Bắc Hải Đăng cùng chấm thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc

PV-Thứ năm, ngày 03/12/2015 18:44 GMT+7

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và nhà báo Diễm Quỳnh sẽ cùng ngồi ghế giám khảo tại LHTHTQ 35 (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hà Nam - Phó Trưởng ban thường trực BTC LHTHTQ lần thứ 35, NB Diễm Quỳnh và ĐD Lại Bắc Hải Đăng là 2 gương mặt giám khảo mới của LHTHTQ.

Chiều 03/12, buổi họp báo LHTHTQ lần thứ 35 đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều cơ quan báo chí trên địa bàn thủ đô. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 35 - đã chia sẻ về những nét mới đáng chú ý của kỳ Liên hoan này, trong đó có thành phần Ban giám khảo.

“Cả 9 Ban giám khảo tại LHTHTQ 35 đều có sự thay đổi, dao động từ 30 - 80%. Bên cạnh những người làm truyền hình có uy tín, Ban giám khảo năm nay có thêm sự góp mặt của những thành viên trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật. Ví dụ như ở thể loại Phim tài liệu có NSND Nguyễn Thước, thể loại Phim truyện truyền hình có đạo diễn Phi Tiến Sơn, thể loại Chương trình Ca múa nhạc là nhạc sĩ Trọng Đài...” - ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ.

Bên cạnh đó, hai gương mặt giám khảo mới tại LHTHTQ lần thứ 35 là nhà báo Đặng Diễm Quỳnh (Phó Trưởng ban Thanh thiếu niên - Đài THVN) và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng (Phó Giám đốc Trung tâm THVN tại TP.HCM). Trong đó, nhà báo Diễm Quỳnh sẽ là Trưởng Ban giám khảo thể loại Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hà Nam cũng nhấn mạnh, vì đây là lần đầu tiên Liên hoan Truyền hình toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình nên công tác chuẩn bị ở địa phương này được đặc biệt quan tâm. Ngay sau khi kết thúc LHTHTQ lần thứ 34, Đài PT-TH Quảng Bình đã phối hợp với Đài THVN để từng bước chuẩn bị cho kỳ Liên hoan năm nay.

Ngoài nét mới trong thành phần Ban giám khảo, ông Nguyễn Hà Nam cho biết, về các đơn vị tham gia, LHTHTQ 35 có thêm Kênh truyền hình Nhân dân; các tác phẩm dự thi cũng có sự cải thiện rõ rệt về chất lượng hình ảnh, âm thanh khi có đến khoảng 60 - 70% các tác phẩm đạt chuẩn HD.

Với nhiều nét đổi mới trong thành phần Ban giám khảo cùng chất lượng các tác phẩm dự thi, LHTHTQ 35 chắc chắn sẽ tìm được những chủ nhân xứng đáng trong 9 thể loại dự thi.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ mang nhiều dấu ấn của tỉnh Quảng Bình Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ mang nhiều dấu ấn của tỉnh Quảng Bình

VTV.vn - Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 được hi vọng sẽ để lại nhiều dấu ấn cho các đại biểu tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI