"Người vẽ ước mơ" giành giải Vàng LHTHTQ 38: Hạnh phúc vì phim chạm tới trái tim khán giả

Đ.H-Chủ nhật, ngày 23/12/2018 10:08 GMT+7

Nhà báo Huỳnh Thị Liên (thứ 2 từ trái sang) đại diện ê-kíp bộ phim nhận giải Vàng tại LHTHTQ 38.

VTV.vn - "Người vẽ ước mơ" của Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong 5 tác phẩm xuất sắc giành giải Vàng ở hạng mục Phim Tài liệu tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Nhà báo Huỳnh Thị Liên, Phó Giám đốc Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện đơn vị có tác phẩm giành giải Vàng cho biết, năm ngoái Đài cũng có sự cố gắng và đầu tư trong tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc nhưng chưa đoạt giải. Năm nay, phim tài liệu Người vẽ ước mơ lại giành giải Vàng - đây là giải thưởng có ý nghĩa lớn lao và là động lực để đội ngũ phóng viên của Đài nỗ lực hơn nữa, ngày càng nâng cao chất lượng tác phẩm. Bởi theo bà Huỳnh Thị Liên, khi Đài PT-TH Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến tới tự chủ thì việc quan trọng đầu tiên là nâng cao chất lượng tác phẩm để thu hút người xem.

Người vẽ ước mơ giành giải Vàng LHTHTQ 38: Hạnh phúc vì phim chạm tới trái tim khán giả - Ảnh 1.

Nhà báo Huỳnh Thị Liên.

Bên cạnh giải Vàng lần này, điều khiến ê-kíp thực hiện phim hạnh phúc hơn cả là sau khi phát sóng, phim tài liệu Người vẽ ước mơ đã nhận được phản hồi tích cực từ dư luận, làm lay động nhiều trái tim người xem.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi 5 triệu đồng tặng đội bóng đá thiếu nhi của anh Bùi Vĩnh Gia (nhân vật chính trong phim tài liệu). Một số thành viên trong đội bóng cũng đã được câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tuyển chọn để đào tạo... Những điều đó có ý nghĩa rất lớn với ê-kíp thực hiện chương trình.

Người vẽ ước mơ giành giải Vàng LHTHTQ 38: Hạnh phúc vì phim chạm tới trái tim khán giả - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim tài liệu Người vẽ ước mơ.

Phim tài liệu Người vẽ ước mơ kể về Bùi Vĩnh Gia - một người đàn ông bị tật nguyền. Những khiếm khuyết của cơ thể khiến anh rất khó khăn trong sinh hoạt và tưởng chừng anh sẽ gục ngã. Nhưng tinh thần hăng say luyện tập thể thao, đặc biệt là môn bóng đá, đã giúp cơ thể anh khỏe mạnh. Anh tự thành lập một sân chơi bóng đá dành cho các em nhỏ, dù gặp không ít khó khăn, nhưng với ý chí và quyết tâm cao, anh Gia truyền ngọn lửa đam mê bóng đá đến từng em nhỏ, giúp nhiều em thực hiện được ước mơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước