Nhà báo Chu Minh Vũ nhớ về thời sinh viên thích nổi loạn

Thanh Thủy-Thứ hai, ngày 13/06/2016 13:18 GMT+7

Nhà báo Chu Minh Vũ.

VTV.vn - Khi còn là sinh viên trường Đại học Dược, nhà báo Chu Minh Vũ đã thể hiện tính cách nổi loạn, khác biệt với các bạn cùng trường khi mặc áo đỏ, đội mũ thổ cẩm và mê ca hát

Trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist, nhà báo Chu Minh Vũ đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về thời đại học đặc biệt của mình. Tốt nghiệp Đại học Dược nhưng lại rẽ sang làm báo và gặt hái không ít thành công, Minh Vũ cho biết có được thành công như vậy một phần là do niềm đam mê viết báo, thích tìm hiểu về âm nhạc và sự động viên của người bạn thân - ca sĩ Trần Thu Hà.

"Tôi chọn trường Dược vì nghĩ đơn giản trường nào lấy điểm cao thì mình thi thôi. Khi vào học trong trường, rất ít người đội mũ thổ cẩm, mặc áo đỏ, mang túi chéo một bên như tôi. Bản thân trường Đại học Dược cũng không nhộn nhịp và mặc dù nhiều lúc tôi cố gắng làm cho không khí xung quanh sôi động hơn nhưng chỉ được một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy. Chính vì thế, thời sinh viên tôi không có bạn thân trong trường" - NB Chu Minh Vũ chia sẻ - "Bạn thân nhất của tôi lúc bấy giờ là ca sĩ Trần Thu Hà. Hồi ấy, Hà chưa nổi tiếng và xinh như bây giờ đâu. (Cười). Hai đứa chúng tôi thường ngồi trên gác xép nhà Hà và nói chuyện về âm nhạc. Hồi đó, tôi còn tư vấn cho Hà chọn một số ca khúc trong abum đầu tay như Cơn mưa bất chợt, Chuyện tình thảo nguyên,..".

Bên cạnh đó, Chu Minh Vũ cũng cho biết ca sĩ Trần Thu Hà là người có ảnh hưởng nhiều nhất trong quyết định bỏ trường Dược để đi theo nghề báo. Nữ ca sĩ đã dành nhiều lời khuyên cho anh trong việc cảm thụ âm nhạc và định hướng thẩm mỹ trong âm nhạc. Sau này, khi quyết tâm theo nghề báo, Chu Minh Vũ đã được gặp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Để lắng nghe toàn bộ cuộc trò chuyện của nhà báo Chu Minh Vũ trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Giai điệu kết nối: Nhà báo Chu Minh Vũ

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước