Nhà báo Chu Minh Vũ: "Sử dụng facebook cũng cần có văn hóa"

VTV News-Thứ sáu, ngày 28/06/2013 11:58 GMT+7

Đó là chia sẻ của nhà báo Chu Minh Vũ về những quan điểm trong việc sử dụng facebook - Đề tài được nhắc tới trong chương trình Văn hóa, sự kiện và nhân vật, phát sóng ngày mai (29/6) trên kênh VTV3.

Văn hóa sự kiện và nhân vật cuối tháng luôn là điểm hẹn để những câu chuyện văn hoá diễn ra trong tháng được gửi đến khán giả trên cả nước.

Trong tuần này, hai nhà báo Chu Minh Vũ và Nguyễn Bình Thanh sẽ cùng tham gia thảo thuận trong chương trình Văn hóa, sự kiện và nhân vật, với chủ đề về việc sử dụng facebook trong đời sống hiện đại và vấn đề bảo trợ văn hóa.

‘ "Đưa thông tin lên trang mạng xã hội facebook cũng cần phải cân nhắc và cẩn trọng..." (Ảnh minh họa)

Chia sẻ quan điểm về mạng xã hội facebook, nhà báo Chu Minh Vũ cho biết: “Trang mạng facebook đã làm giảm tần số chúng ta gặp nhau”.

Nhà báo Nguyễn Bình Thành chia sẻ: “Nhiều khi nói vui, bây giờ có khi gặp nhau không biết nói chuyện gì vì trên facebook bạn đang ở đâu, nghĩ gì về những điều bạn gặp phải trong cuộc sống đều được cập nhật, mọi người đều đã biết về điều đó”.

Cùng tham gia thảo luận về “Điểm gì cần lưu ý khi sử dụng facebook?”, nhà báo Chu Minh Vũ cho rằng đã đến lúc dùng facebook cần phải có văn hoá. Facebook không phải là chốn quá riêng tư, không phải cuốn nhật ký để có thể chia sẻ hết những gì của bản thân. Facebook là một trang mạng mở do vậy khi nói gì, làm gì mỗi người đều cần phải thận trọng, cân nhắc.

Chia sẻ về vấn đề xây dựng thương hiệu qua các hoạt động văn hoá có phải hướng đi khôn ngoan của các doanh nghiệp hay không, nhà báo Nguyễn Bình Thành cho rằng: “Xu thế của truyền thông không phải là cuộc chiến chiếm lĩnh sự thu hút của công chúng mà là đến với công chúng bằng trái tim. Nếu doanh nghiệp mà triết lý kinh doanh của họ phù hợp với việc dùng các hoạt động văn hoá thì nên chọn tài trợ cho văn hoá, bởi vì đó là cách tiết kiệm và hiệu quả chiếm được trái tim của công chúng”.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi cuộc thảo luận về vấn đề sử dụng facebook trong cộng đồng cũng như vấn đề bảo trợ văn hóa của các doanh nghiệp trong chương trình "Văn hóa, sự kiện và nhân vật" cuối tháng. Chương trình được phát sóng vào 9h00, thứ Bảy, ngày 29/6 trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước