Nhà báo - NSƯT Minh Hoa: Cảm xúc ùa về mỗi khi tham gia LHTHTQ

T.Linh-Thứ ba, ngày 12/12/2017 15:12 GMT+7

VTV.vn - Nhà báo - NSƯT Minh Hoa là một trong những gương mặt thân quen của LHTHTQ. Trước khi làm giám khảo, chị từng là phóng viên có tác phẩm dự thi ở Liên hoan.

Nhà báo - NSƯT Bùi Thị Minh Hoa là Trưởng ban Biên tập Văn nghệ, Đài PT-TH Hải Phòng. Tham dự LHTHTQ 37, chị đóng vai trò là thành viên ban giám khảo thể loại Chương trình thiếu nhi.

Đối với vị giám khảo này, LHTHTQ mỗi năm đều trở thành sự kiện mang đến nhiều dấu ấn và kỷ niệm đặc biệt. Trước khi trở thành giám khảo, NSƯT Minh Hoa từng là phóng viên có các tác phẩm dự thi ở LHTHTQ. Chị cho rằng, chính những năm đầu đến với Liên hoan với tư cách là phóng viên góp phần giúp chị có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đồng thời, chị đã được gặp gỡ, học hỏi thêm kinh nghiệm của nhiều đồng nghiệp, nhiều người lớn tuổi hơn trong nghề.

NSƯT Minh Hoa chia sẻ: "Mỗi lần LHTHTQ diễn ra, cảm xúc trong tôi ùa về rất mãnh liệt. Tôi nhớ cách đây đã lâu, khi tôi còn tham gia sự kiện với tư cách là một phóng viên. Mỗi lần mang tác phẩm đến dự thi là một lần tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Chính nhờ sự trưởng thành đó nên tôi đã gặt hái được nhiều thành công. Danh hiệu NSƯT cũng là một trong những điều khẳng định cho thành công của tôi trong quá trình làm nghề".

"Còn ở những kỳ Liên hoan về sau, tôi tham dự với tư cách là thành viên ban giám khảo. Đó là bước tiến mới khi từ một phóng viên có tác phẩm dự thi, tôi lại thành một giám khảo theo dõi để chấm các tác phẩm. Từ đó, tôi vẫn thấy mình tiếp tục trưởng thành thêm. Ngoài ra, tôi có cơ hội biết đến tác phẩm của các đơn vị đến từ nhiều địa phương khác nhau. Tôi nhận thấy đây còn là sân chơi để tất cả các đơn vị làm truyền hình hòa nhập, gắn kết với nhau, nhất là trong bối cảnh truyền hình ngày càng phát triển hiện đại hơn", NSƯT Minh Hoa bày tỏ.

Sau buổi chấm thi đầu tiên vào ngày 11/12, chị cho biết: "Chúng tôi mới theo dõi và chấm được một số tác phẩm nên chưa thể có nhận định một cách cụ thể. Nhưng có thể thấy, các tác phẩm thể loại Chương trình thiếu nhi năm nay mang màu sắc khá đa dạng, có một số thay đổi mới mẻ hơn để thu hút đối tượng khán giả nhỏ tuổi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước