Nhận diện top 4 chung cuộc của Cuộc đua kỳ thú 2016

CA-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trải qua hành trình dài sau 8 chặng đua đầy khó khăn và cam go, Top 4 của Cuộc đua kỳ thú gồm đội Hồng, Đỏ, Cam, Xanh lá là 4 đội chơi xuất sắc nhất mùa đua năm nay.

Để ghi tên vào top 4 chung cuộc, cả 4 đội chơi đã trải qua nhiều giờ phút căng thẳng, áp lực nhưng vô cùng đáng nhớ. Nhìn lại những gì đã làm được trong cuộc đua, top 4 có quyền tự hào vì không những là những đội chơi cuối cùng, họ còn là những tay đua chưa từng bỏ cuộc ở bất kì thử thách nào của Cuộc đua kỳ thú. 4 đội chơi cuối cùng của Cuộc đua kỳ thú đã bung hết năng lượng với quyết tâm bứt phá cao nhất.

Đội Hồng – Thông minh, quyết liệt

Vốn được yêu thích vì sự thể hiện ấn tượng ở Cuộc đua kỳ thú 2014, Hương Giang – Criss quay trở lại với lợi thế là một trong những đội đua được yêu mến và mong chờ nhất. Tuy nhiên, những chặng đua đầu dường như đội Hồng khá nhạt nhoà vì chấn thương của Criss gây ảnh hưởng đến kết quả của đội. Đội Hồng thường rơi vào những vị trí thấp khiến người hâm mộ của cặp đôi quán quân sốt ruột. Vị trí của đội Hồng năm nay cũng như đồ thị hình Sin lên xuống thất thường.

Thế nhưng, bản lĩnh của những quán quân thật sự đã được đội Hồng chứng minh qua thử thách Nhảy cóc không tưởng trong chặng Côn Đảo, giúp cả hai vươn lên về nhất. Dù vẫn cãi nhau không ngớt nhưng về độ ăn ý và cách làm việc nhóm thì Hương Giang – Criss vẫn luôn đứng ở top đầu cuộc đua.

Đội Đỏ - Cú chuyển mình mạnh mẽ

Nếu nói về sự thay đổi thì Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung chính là minh chứng rõ nhất cho điều này. Không ai còn thấy hình ảnh Nhan Phúc Vinh nóng nảy, bảo thủ, thích lớn tiếng và hay khó chịu khi đua trong 3 năm trước. Thuỳ Dung cũng bớt im hơi lặng tiếng mà nói chuyện và cười đùa nhiều hơn. Thuỳ Dung cũng ghi điểm bởi sự thẳng thắn, có bất hoà là giải quyết ngay.

Bị rào cản nhưng lại về đích trước cả đội cản mình, liên tục giữ những vị trí cao, đua một cách bình tĩnh nhưng vẫn máu lửa, đội Đỏ thực sự đã có một chặng đường dài vô cùng thành công trong năm nay.

Đội Cam – Sự thay đổi đáng ngạc nhiên

Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng cũng là một cú chuyển mình thành công so với lần trước. Nếu so với thành tích họ đạt được trong năm 2013 thì năm 2016 này, đội Cam đã tiến rất xa. Hà Việt Dũng thì vẫn hiền lành như ngày nào nhưng lại mạnh mẽ, phong trần, giỏi giang hơn trong mùa đua này. Còn Pha Lê, cô tuy vẫn nóng tính, thẳng thắn nhưng đã biết lắng nghe, ôn hoà và vui vẻ hơn.

Thử thách thiên về thể lực do Hà Việt Dũng đảm nhiệm. Có thể trong cuộc đua, khán giả thấy vai trò của Hà Việt Dũng lấn át cả Pha Lê nhưng những thử thách cần trí tuệ thì đội Cam cũng không gặp khó khăn. Pha Lê là một tay đua thông mình, dù không thể hiện rõ như Hương Giang nhưng để đi đến được chặng này là nhờ công sức phối hợp giữa cả hai thành viên trong đội Cam.

Đội Xanh lá – Điềm đạm, mạnh mẽ đến kinh ngạc

Đội đua điềm đạm nhất cuộc đua năm nay, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt hầu như chưa từng rơi xuống vị trí thấp bao giờ. Trong một cuộc đua căng thẳng, khắc nghiệt như vậy nhưng đội Xanh lá vẫn toát ra sự bình tĩnh đáng ngạc nhiên. Chưa bao giờ thấy Lincoln và Tiến Đạt gấp gáp, vội vàng. Nguyên nhân là do đội họ quá mạnh. Tiến Đạt thì “gì cũng biết”, kinh nghiệm đầy mình còn Lincoln có sức khoẻ, biết lắng nghe dù đôi lúc cũng hơi “khó chịu”.

Họ không cho thấy họ có sự bứt phá vì chặng nào họ cũng… bứt phá. Thành tích không bị đồ thị hình Sin như các đội khác mà dường như chỉ một đường thẳng dẫn đầu – đó chính là đội Xanh lá.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước