Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam lấy được vợ nhờ âm nhạc

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài nhiếp ảnh, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Phạm Hoài Nam và chính ca khúc Hạ Trắng đã giúp anh kết duyên được với người vợ của mình.

Phạm Hoài Nam được biết đến là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, thường xuyên cộng tác với nhiều tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam và các ngôi sao nổi tiếng như Thanh Hằng, Xuân Lan, Ngô Thanh Vân, Tăng Thanh Hà…Đồng thời anh còn là nhiếp ảnh chính, giám khảo trong các chương trình thời trang lớn như: Đẹp fashion show, Vietnam’s next top model

Ngoài thời trang, nhiếp ảnh, Phạm Hoài Nam còn rất yêu thích âm nhạc. Anh cho biết trong lúc chụp hình anh thường bật nhạc để lấy cảm xúc. Anh kể: "Tôi còn nhớ lúc bé khi tôi khoảng 5 hay 8 tuổi gì đấy, ba tôi được đi nước ngoài và mua được 1 chiếc đài cát - xét chạy bằng đĩa than. Ba tôi thường cho tôi nghe rất nhiều thể loại nhạc từ dân gian đến giao hưởng của một số nước trên thế giới và cả Việt Nam. Tôi nghe nhiều đến nỗi lớn lên tôi thuộc rất nhiều bài. Chỉ cần nghe nốt trước là tôi biết nốt sau như thế nào, mặc dù tên bài hát có thể tôi không còn nhớ nữa, nhưng giai điệu thì tôi nhớ rất rõ".

"Khi làm việc, tôi thường bật nhạc để lấy cảm xúc. Đặc biệt, tôi rất thích nghe nhạc Đỗ Bảo. Ngôn ngữ trong các ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Bảo rất hay và khiến tôi tìm thấy được câu chuyện của chính mình trong đó" - ca sĩ Phạm Hoài Nam - "Một câu chuyện vui là ca sĩ Đoan Trang và Hiền Thục thường lui tới studio của tôi chụp hình. Hồi đó, tôi bật ca khúc Dạ khúc nhiều đến nỗi hai ca sĩ này cũng đã ra Abum có bài hát này".

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam cũng cho biết anh từng lấy được vợ nhờ âm nhạc. Anh và vợ là bạn học của nhau từ cấp 2 đến Đại học nên cả hai rất hiểu tính cách của nhau. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh với vợ của mình là vào năm 1997, tại phòng trà Hồ Gươm xanh, anh đã hát bài Hạ Trắng để tặng cho vợ. Từ đây, cả hai bắt đầu có tình cảm với nhau và quyết định tiến tới hôn nhân

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist, mời quý vị theo dõi đoạn video dưới đây:

Giai điệu kết nối: Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước