Ông Nguyễn Hà Nam: Mô hình hang Sơn Đoòng sẽ để lại nhiều dấu ấn tại LHTHTQ 35

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 07/12/2015 17:50 GMT+7

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 35

VTV.vn-Phó Trưởng ban thường trực BTC LHTHTQ lần thứ 35 - cho rằng việc tạo dựng mô hình hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh sẽ giúp cảm nhận của các đại biểu sâu sắc hơn.

Một trong những nét mới tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35 đặc biệt thu hút sự quan tâm của báo giới là việc tạo dựng mô hình hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình”.

Chia sẻ về ý tưởng này, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 35 - nói: “Không gian diễn ra triển lãm đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi một không gian sang trọng, độc đáo bao giờ cũng thu hút người xem hơn. Năm nay, LHTHTQ lần thứ 35 diễn ra ở Quảng Bình - địa phương sở hữu danh thắng hang Sơn Đoòng. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghĩ tới việc xây dựng mô hình thu nhỏ của hang Sơn Đoòng. BTC LHTHTQ lần thứ 35 cho rằng đây là một nét mới phù hợp và mang đặc trưng của Quảng Bình.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội thảo sẽ đều đi qua không gian triển lãm ảnh này, vì vậy, BTC hy vọng cảm nhận của các đại biểu về Quảng Bình sẽ sâu sắc và đáng nhớ hơn thông qua mô hình thu nhỏ của hang Sơn Đoòng”.

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Hà Nam, ý tưởng này được đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm - tác giả bộ phim tài liệu khoa học Bản hòa tấu Sơn Đoòng phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 2/2015 - đề xuất. Chiều rộng, chiều cao cũng như độ nghiêng của mô hình hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh của LHTHTQ lần thứ 35 đều dựa theo tỷ lệ thực tế. Những số liệu này đã được đo chính xác khi ê-kíp của Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện bộ phim Bản hòa tấu Sơn Đoòng hồi đầu năm 2015.

Với điểm mới và đặc biệt này, hy vọng triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" sẽ là hoạt động thu hút sự chú ý trong những ngày diễn ra LHTHTQ lần thứ 35 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước