Những câu chuyện hậu trường đặc biệt của 'Khúc hát mặt trời'

CA-Thứ bảy, ngày 07/11/2015 09:52 GMT+7

VTV.vn - Quang Tuấn sợ học thoại hay Đinh Hương sợ phải khóc là hai trong số nhiều câu chuyện thú vị đằng sau màn ảnh của Khúc hát mặt trời.

Thùy Chi hát nền cho Nhã Phương

Trong Khúc hát mặt trời, nhân vật Yến Phương (Nhã Phương đóng) là một cô gái có năng khiếu thiên bẩm về âm nhạc. Yến Phương có thể vừa đàn vừa hát và sáng tác nhạc. Vì bộ phim được thu thanh đồng bộ nên việc mời ca sỹ thu âm cho các ca khúc sử dụng trong phim cũng rất kỳ công.

Ca sỹ Thùy Chi - người đứng sau tiếng hát ngọt ngào của Yến Phương đã phải vào TP.HCM để thu âm và tập cùng Nhã Phương. Điều này giúp cho giọng hát hai người không bị chênh nhau đồng thời cũng giúp Nhã Phương đạt hiệu quả cao hơn khi diễn xuất những phân đoạn hát. Đến phần xử lý hậu kỳ, Thùy Chi còn phải thu âm lại một số phần của ca khúc do các chuyên gia âm thanh Nhật chỉ đạo để giọng hát đạt chất lượng cao nhất và phù hợp với các diễn biến tâm lý nhân vật.

Làm việc 20 tiếng/ngày

Để có những cảnh quay hoa anh đào đẹp nhất, đoàn làm phim đã có những chuyến khảo sát bối cảnh kỹ lưỡng và một lịch trình sản xuất hết sức chi tiết, chặt chẽ với yêu cầu một cường độ làm việc rất cao của cả ê-kíp. Trong suốt 2 tuần quay tại xứ Phù Tang, đoàn phim gần như làm việc 20 tiếng/ngày và di chuyển hàng nghìn cây số qua nhiều địa điểm tại Tokyo và Shizuoka. Đoàn làm phim có những buổi sáng vẫn đang ở đồng bằng nhưng đến trưa đã có mặt ở vùng núi cao để kịp ghi lại hình ảnh những bông hoa anh đào còn chưa rụng xuống.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa cũng chia sẻ thêm, đoàn làm phim cũng phải thực hiện nhiều cảnh quay đêm bởi nhân vật chính Yến Phương (Nhã Phương) là cô gái mắc căn bệnh không được tiếp xúc với ánh mặt trời. Chính lịch quay này đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của cả ê-kíp sản xuất và mang đến không ít mệt mỏi.

Quang Tuấn 'đau đầu' vì lời thoại

Là bộ phim hợp tác Việt - Nhật trong trong nhiều cảnh quay, các diễn viên phải học thuộc lời thoại tiếng nước ngoài. Nhắc đến khó khăn này trong Khúc hát mặt trời thì người thấu hiểu nhất chính là Quang Tuấn. Nam diễn viên chia sẻ,anh đã mất ăn mất ngủ hàng tuần để luyện tập những câu thoại bằng tiếng Nhật.

Ngoài ra, vai Quân còn đòi hỏi Quang Tuấn phải học đàn guitar, học võ và cả học hát. Dù đã tham gia nhiều bộ phim nhưng Khúc hát mặt trời vẫn là một trong những bộ phim vất vả nhất của Quang Tuấn, đến nỗi anh phải thốt lên ‘Chưa bao giờ trong một bộ phim tôi phải học nhiều thứ mới và …khó như vậy’.

NSƯT Thu Hà từng đắn đo khi nhận vai

Để tham gia vai diễn đầu tiên sau thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, NSƯT Thu Hà đã phải đắn đo khá nhiều bởi lịch trình đi quay xa nhà với cường độ làm việc rất vất vả. NSƯT Thu Hà chia sẻ một trong những lý do lớn cho sự trở lại lần này chính là kịch bản phim quá hấp dẫn, đầy tính nhân văn.

Trong phim, NSƯT Thu Hà vào vai bà Khanh – mẹ của Yến Phương. Vai diễn này cũng như mối quan hệ tình cảm đầy xúc động giữa hai mẹ con Yến Phương cũng là phần mà các biên kịch của VFC đã sáng tạo hoàn toàn so với kịch bản gốc.

Đinh Hương từng 'khủng hoảng' khi không thể khóc

Á quân của chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên đảm nhận vai Ánh - nữ ca sĩ tài năng và cũng là mối tình đầu của Quân (Quang Tuấn đóng). Đinh Hương chia sẻ trong bộ phim này có khá nhiều cảnh quay đòi hỏi cô phải khóc. Vốn là một ca sĩ nên Đinh Hương chưa hề có bất cứ kinh nghiệm nào trong diễn xuất, đặc biệt là việc lấy cảm xúc trong những phân cảnh buồn. Nữ ca sĩ trẻ chia sẻ cô thường xuyên phải tìm đến âm nhạc để có được cảm xúc tốt nhất.

Thế nhưng ở một cảnh quay, vì trước đó đã khóc rất nhiều nên Đinh Hương không thể nào tiếp tục khóc được nữa dù đã nghe rất nhiều bài hát trước đó. Cô đã vô cùng 'khủng hoảng' và chỉ đến khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa cùng các bạn diễn chia sẻ, hướng dẫn, Đinh Hương mới lấy lại được cảm xúc cho mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước