Đón xem VTV Đặc biệt "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do" (20h10, VTV1)

CN-Thứ ba, ngày 19/05/2015 06:47 GMT+7

Ê-kíp sản xuất ghi hình tượng Bác Hồ tại Chile (Ảnh: BTV Anh Ngọc)

VTV.vn - Bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do sẽ chính thức lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 hôm nay (19/5) trên kênh VTV1.

Như VTV News đã đưa tin, Hồ Chí Minh - Bài ca tự do chính là hành trình của các phóng viên VTV qua châu Âu, châu Mỹ và châu Phi để tìm hiểu về sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh đến khát vọng và nỗ lực đấu tranh cho tự do, bình đẳng của các dân tộc trên thế giới. Bộ phim được ê-kíp của Ban Thanh Thiếu niên sản xuất nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua các ca khúc quốc tế viết về Người như The ballad of Ho Chi Minh – nhạc sĩ Ewan Maccoll (người Anh), Quyền sống trong hòa bình – nhạc sĩ Victore Jara (người Chile)..., bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do sẽ giúp khán giả biết được thời điểm ra đời các ca khúc cũng như tình cảm đặc biệt mà các nhạc sĩ nước ngoài dành cho Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam. Và cũng trong bộ phim này, khán giả truyền hình sẽ được nghe lại những giai điệu quen thuộc của các ca khúc ấy.

Cùng với những tư liệu lịch sử quý báu mà ê-kíp sản xuất thu thập được, trong suốt 50 phút của phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt bởi ở đó có cả những tư liệu chưa từng được công bố.

Hồ Chí Minh - Bài ca tự do: Những hình ảnh đầu tiên được bật mí Hồ Chí Minh - Bài ca tự do: Những hình ảnh đầu tiên được bật mí

VTV.vn - Phóng sự trên đây sẽ bật mí những hình ảnh đầu tiên của "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do" - bộ phim tài liệu được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào ngày 19/5 tới.

Mời quý vị cùng đón xem phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 hôm nay (19/5) trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước