Những ngọn nến trong đêm 2 - Tập cuối: Trúc mơ được mặc váy cưới, chờ đợi Quốc nắm tay vào lễ đường

CA-Thứ tư, ngày 29/06/2016 22:39 GMT+7

VTV.vn - Sau 14 năm chung sống hạnh phúc, Quốc (Bình Minh) và Trúc (Mai Thu Huyền) tiếp tục phải đối mặt với sóng gió và cả hai vẫn chưa thể có một cái kết trọn vẹn, viên mãn.

Tập cuối của Những ngọn nến trong đêm 2 được coi là một cái kết mở khi mọi chuyện chưa thể kết thúc rõ ràng. Sau những diễn biến xảy ra ở tập trước, Thanh Trúc (Mai Thu Huyền) và Quốc (Bình Minh) gặp nhau, cả hai mong tìm được cách xử lý thoả đáng cho tất cả những khúc mắc.

Trúc cho rằng Quốc đã lựa chọn ở bên Mai Trúc vì biết chuyện đã nhờ Văn để Trúc nuôi bé Dũng và nhờ thư ký của Trúc chăm lo cho cô. Trúc cảm thấy bị tổn thương và không muốn gặp Quốc thêm một phút nào nữa. Cô cũng xót thương cho chính mình khi số mệnh không để cô có con với Quốc sau 14 năm chung sống. Trong khi đó, Mai Trúc lại mang trong mình giọt máu của Quốc và Trúc muốn Quốc hãy có trách nhiệm với cô ấy.

Trúc muốn Quốc bảo vệ Trúc tránh bị Liễu và Giang hãm hại, đặc biệt là Tấn. Cô cũng chấp nhận kiêm nhiệm vị trí của Quốc ở công ty để anh toàn tâm toàn ý lo cho Mai Trúc. Quốc nghe theo sự sắp xếp của Trúc. Trúc thực lòng cầu chúc cho Quốc được hạnh phúc.

Quốc quay mặt bước đi nhưng chỉ mới được một đoạn, anh vội chạy lại ôm chầm lấy Trúc. Trúc bật khóc trong vòng tay Quốc, cô đau đớn khi phải quyết định chia tay chồng dù trong lòng vẫn rất còn yêu Quốc. Trúc nói với Quốc sẵn sàng nuôi con của Mai Trúc và cả hai sẽ sống hạnh phúc bên nhau. Từ ngày ở với Quốc, Trúc vẫn chưa được một lần mặc váy cưới, cô vẫn khao khát được đi bên cạnh Quốc vào lễ đường. Quốc muốn Trúc cho anh thêm thời gian và hứa nhất định sẽ làm mọi chuyện để cả hai quay về với nhau.

Quốc bất ngờ nhận tin Mai Trúc bị tai nạn. Dù không bị thương nặng nhưng Mai Trúc một mực đòi phá thai. Vì mắc căn bệnh máu không đông nên bác sĩ đã khuyên Mai Trúc không nên bỏ đứa con trong bụng. Trúc gửi tiền cho Quốc để lo chuyện nhà cửa cũng như muốn rõ ràng chuyện tài sản của hai vợ chồng. Sau một thời gian ở cùng Mai Trúc để chăm lo cho hai mẹ con, Quốc quyết định dọn ra ở riêng và thuê người chăm sóc cho Mai Trúc. Mai Trúc rất muốn được ở bên cạnh Quốc nhưng dù có cố gắng níu kéo thế nào cô cũng không thể có được tình yêu từ Quốc.

Trong khi đó, Giang (Đinh Y Nhung) bị nghi ngời dính líu đến tai nạn giao thông của chồng ở bên Mỹ để nhằm chiếm đoạt số tiền thừa kế. Quán cà phê mại dâm trá hình của Liễu (NSƯT Mỹ Uyên) cũng bị công an phát hiện đường dây môi giới người mẫu bán dâm và ngừng hoạt động.

Để quên đi chuyện buồn, Trúc tập trung vào công việc thiết kế. Cô cho ra mắt bộ sưu tập mới và lấy cảm hứng từ hình ảnh Cô bé lọ lem - Cinderella. Trúc cũng nghĩ mình là một cô bé lọ lem và sẽ vẫn mãi chờ chàng hoàng tử của mình quay lại để dắt tay cô vào lễ đường.

Kết phim, Quốc và Mai Trúc cùng đi dạo với nhau trong khi Trúc dường như cũng đã ổn định tinh thần và biết mình sẽ nên chờ đợi điều gì phía trước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước