Những người chơi "có một không hai" của Ai là triệu phú

T.H-Thứ ba, ngày 29/03/2016 15:14 GMT+7

VTV.vn - Cô gái thua vì tin 100% khán giả, chàng trai được 40 triệu vì đoán mò hay ông lão 78 tuổi vô cùng hài hước... là những tình huống hút người xem của Ai là triệu phú.

"Thánh nhọ" của Ai là triệu phú

Sau khi chương trình Ai là triệu phú số ngày 6/5/2014 phát sóng, người chơi có tên Phạm Thị Thu đã được cư dân mạng đặt cho biệt danh là "thánh nhọ". Bởi lẽ, dù phải sử dụng tới ba sự trợ giúp - gọi điện thoại cho người thân, 50/50 và hỏi ý kiến khán giả của trường quay, Phạm Thu vẫn không chọn được đáp án đúng ở câu hỏi số 8.

Đặc biệt, trong phần trợ giúp cuối cùng, cô đã nghe theo ý kiến của 100% khán giả nhưng vẫn phải ngậm ngùi dừng cuộc chơi. Câu hỏi khiến cô thua cuộc là "Tên ngọn thác Dambri hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên có ý nghĩa là gì?". Thay vì chọn đáp án đúng là A - Đợi chờ, 100% người xem có mặt tại trường quay đã chọn D - Chung thủy.

Người chơi ẵm luôn giải thưởng 40 triệu chỉ nhờ... đoán mò

Một người chơi đặc biệt khác của Ai là triệu phú là Nguyễn Anh Linh - người xuất hiện trong số phát sóng tuần thứ 3 của tháng 5/2014. Chàng trai từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 13/15 câu hỏi của Ai là triệu phú.

Điều đặc biệt, trên con đường giành số tiền 40 triệu đồng của chương trình, Anh Linh liên tục gặp những câu hỏi rất hóc búa, đa phần là những kiến thức chuyên ngành không phải ai cũng biết. Bản thân người chơi cũng thừa nhận, anh không có kiến thức hoặc không biết đâu là phương án cần lựa chọn.

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Linh đã đưa ra quyết định nhờ phán đoán. Điều bất ngờ là những phán đoán của người chơi lại chính là đáp án chương trình. Thậm chí, sau khi quyết định dừng chơi ở câu số 13, người chơi vẫn đưa ra câu trả lời phán đoán của mình và đương nhiên, vẫn đúng với đáp án của chương trình. Ngay cả người dẫn chương trình Lại Văn Sâm cũng phải bất ngờ với anh chàng này.

Cụ ông 78 tuổi đến từ Quảng Ngãi khiến MC Lại Văn Sâm cười nghiêng ngả

Trong chương trình Ai là triệu phú ngày 30/9/2014, một cụ ông tên Trần Khanh, 78 tuổi đến từ Quảng Ngãi đã khiến khán giả nhớ mãi không quên nhờ tính cách dí dỏm, hài hước cùng phần chơi xuất sắc của mình.

Ngay màn trò chuyện trước khi bắt đầu cuộc chơi, cụ đã khiến MC Lại Văn Sâm bị cuốn hút vào câu chuyện của mình. Khi MC nói: "Hồi trẻ chắc bác có nhiều cô theo lắm!", cụ ông khẳng định: "Đúng vậy! Tán gái bác giỏi lắm. Thế mạnh của bác là đẹp trai nên nhiều cô theo lắm. Nhưng mà cô nào tấn công mạnh nhất thì thắng. Và bà xã bác chính là người tấn công mạnh nhất. Các cô kia yếu quá nên thua hết". Câu trả lời của cụ Khanh đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả có mặt tại trường quay.

Cụ ông 78 tuổi thắng 30 triệu của Ai là triệu phú

Chắc hẳn khán giả truyền hình vẫn còn nhớ tới cụ Đặng Thiêm (Ứng Hòa, Hà Nội) - người chơi cực kỳ ấn tượng trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng đầu tháng 10/2013. Cụ ông Đặng Thiêm ra về với 30 triệu đồng tiền thưởng của chương trình.

Không chỉ được nhớ đến là người chơi đã nhận được số tiền lớn của Ai là triệu phú, khán giả truyền hình còn yêu mến cụ ông 78 tuổi này bởi kho kiến thức đáng nể ở nhiều lĩnh vực và lối nói chuyện rất duyên. Trong suốt phần chơi của mình, cụ luôn có những câu nói dí dỏm, hài hước, khiến khán giả có mặt ở trường quay không thể nhịn cười. Đặc biệt, cụ còn được đề cử giải Ấn tượng VTV 2014.

Chàng trai "không tin phụ nữ" trong Ai là triệu phú gây sốt cộng đồng mạng

Trần Tiến Thực là người chơi của chương trình Ai là triệu phú lên sóng vào 30/7/2013. Anh chàng này gây ấn tượng với khán giả khi đưa ra quan điểm rất hài hước: "Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn". Ngay sau khi lên sóng, đoạn clip về Tiến Thực đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.

Không nghe lời vợ, người chơi giành 80 triệu đồng

Kỹ sư xây dựng Nguyễn Lê Anh, 30 tuổi, đến từ Hà Tĩnh, là người chơi chương trình Ai là triệu phú vào tháng 9/2008. Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Lê Anh là người chơi duy nhất vượt qua câu hỏi số 14 để giành được 80 triệu đồng. Điều đặc biệt là trước khi trả lời, anh quyết định hỏi ý kiến vợ nên chơi tiếp hay dừng lại. Vợ khuyên anh nên dừng lại. Tuy nhiên, Nguyễn Lê Anh quyết định chơi tiếp và đã trả lời đúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước