PHIM KHÚC HÁT MẶT TRỜI

NSƯT Thu Hà: Đang khóc mà đạo diễn bắt... ngừng

PV-Thứ ba, ngày 17/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ về vai diễn trong Khúc hát mặt trời, NSƯT Thu Hà cảm thấy có nhiều sự đồng cảm giữa chị với nhân vật.

Nữ diễn viên 'lá ngọc cành vàng' của màn ảnh Việt quyết định trở lại màn ảnh nhỏ sau 7 năm vắng bóng với Khúc hát mặt trời bởi sức hút của kịch bản phim và cũng muốn thử thách chính bản thân mình. Nữ diễn viên chia sẻ, trong khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, chị toàn tâm toàn ý dành thời gian và công sức cho gia đình nhỏ. Chăm sóc con cái và thỏa mãn niềm đam mê với nghệ thuật sân khấu đã khiến chị đủ cảm thấy hài lòng nên không còn nghĩ đến việc quay trở lại đóng phim.

Mới đầu, NSƯT Thu Hà nhận lời tham gia Khúc hát mặt trời mà chưa hề đọc kịch bản, đến khi biết phải đi quay phim xa chị mới lại... chần chừ và định trả vai. Chị sợ cuộc sống sẽ lại có sự xáo trộn và sẽ không có thời gian chăm sóc con cái khi mọi thứ đã dần đi vào 'quỹ đạo'. Nhờ sự giúp sức và hỗ trợ từ gia đình, NSƯT Thu Hà mới yên tâm mà xa con để sang Nhật và lên Đà Lạt đóng Khúc hát mặt trời.

Trong Khúc hát mặt trời, NSƯT Thu Hà chia sẻ vai diễn lần này gần đúng với tuổi của chị ở ngoài đời nhất. Bên cạnh đó, khi đã trở thành mẹ, chị lại càng có nhiều sự đồng cảm với nhân vật của mình. Bà Khanh - mẹ của Yến Phương (Nhã Phương đóng) là một người mẹ hết lòng hi sinh vì cô con gái mắc căn bệnh hiểm nghèo. Người mẹ ấy không cho phép mình gục ngã, cố gắng nén đau thương, chịu đựng để động viên con.

NSƯT Thu Hà chia sẻ trong nhiều cảnh quay, khi nhân vật không được phép khóc, phải kìm nén cảm xúc thì vì cảm động quá chị lại khóc. Những lúc đấy, đạo diễn đã bắt ghi hình lại. 'Một người phụ nữ đơn thuần chắc chắn sẽ rơi nước mắt khi phải đối mặt với nỗi đau cùng cực, khó khăn như thế. Vai diễn này thực sự rất khó, trong hoàn cảnh ấy thông thường sẽ phải khóc rất nhiều nhưng vai diễn này tôi không được phép như thế' - NSƯT Thu Hà nói về vai diễn của mình.

Nói về cuộc sống bình lặng hiện tại, chị muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn là công việc. NSƯT Thu Hà muốn ở bên các con nhiều hơn và việc diễn trên sân khấu đã đủ để chị thỏa mãn niềm đam mê công việc. Chị cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, hạnh phúc khi được chăm sóc, chơi cùng các con và có được sự thông cảm, chia sẻ từ chồng. Chị cảm thấy vui khi được mọi người nhắc đến và cũng không buồn nếu không ai nhớ tới mình.

Bộ phim Khúc hát mặt trời (24 tập) sẽ được gửi tới quý vị khán giả vào 21h20 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 25/11/2015

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước